20 người thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Nigeria

16/03/2019 13:06

Giới chức Nigeria cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 4 tầng, trong đó có 1 trường tiểu học, xảy ra trước đó 3 ngày ở khu vực Itafaji, thành phố Lagos của nước này lên tới 20 người. 

TIN LIÊN QUAN
vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi Nigeria: Ít nhất 50 người mất tích sau vụ nổ đường ống dẫn dầu
vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi Nigeria bác cáo buộc hoãn bầu cử do sức ép từ bên ngoài

Theo tuyên bố của giới chức y tế địa phương, 45 người đã được cứu. Hiện vẫn còn 10 trẻ em và 4 người lớn đang cần chăm sóc y tế. 

Người dân khu vực cho biết, trường học này có khoảng 100 học sinh, song không rõ có bao nhiêu trẻ ở trong tòa nhà này khi bị sập. Cư dân sống tại tòa nhà đã phải ở trong một ngôi lều dựng tạm bên ngoài hiện trường vụ tai nạn, tiếp nhận lương thực, quần áo dưới sự hỗ trợ của các nhóm cộng đồng và chính quyền bang.

vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi
Hiện trường vụ sập nhà. (Nguồn: Reuter)

Thống đốc bang Lagos Akinwuni Ambode cho biết, ngôi trường đã được lập trái phép, trong khi các tòa nhà trong khu vực đã được kiểm tra kết cấu trước khi xảy ra vụ tai nạn. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân. 

Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - quốc gia đông dân nhất châu Phi - nơi vật liệu xây dựng thường không đảm bảo và thiếu quy chuẩn. Trước đó, hồi tháng 12/2016, ít nhất 60 người đã thiệt mạng khi mái một nhà thờ bị sụp xuống tại Uyo, thủ phủ của bang Akwa Ibom, miền Đông Nigeria.

vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi Nigeria bác cáo buộc hoãn bầu cử do sức ép từ bên ngoài

Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria, việc hoãn bầu cử Tổng thống là do chậm trễ trong chuyển giao các tài liệu chứ ...

vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi Gian nan giải bài toán thuốc giả ở Nigeria

Kết nối các nhà sản xuất có uy tín với người tiêu dùng, Startup mang tên Medsaf đang nỗ lực hạn chế tình trạng thuốc ...

vu sap nha tai nigeria so nguoi thiet mang len toi 20 nguoi Nigeria: 23 quân nhân mất tích sau vụ tấn công của Boko Haram

Ngày 14/7, nguồn tin quân sự cho biết 23 quân nhân Nigeria, bao gồm năm sỹ quan và 18 binh sỹ, đã mất tích sau ...

(theo New York Times)