Vừa nới phong toả, hàng vạn người kéo nhau đi tham quan

06/04/2020 15:06

TGVN. Vừa nới phong tỏa, một khu du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Trung Quốc buộc phải đóng cửa sau khi hàng chục nghìn người kéo nhau tới đây hồi cuối tuần qua.

TIN LIÊN QUAN
vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan Cập nhật 19h ngày 2/4: Số ca nhiễm toàn cầu tiệm cận 1 triệu người, Trung Quốc chỉ trích bình luận của Mỹ về Covid-19
vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan Người Trung Quốc mạnh tay chi tiền về quê tránh dịch Covid-19
vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan
Vừa nới phong toả, hàng vạn người Trung Quốc kéo nhau lên núi Hoàng Sơn. (Nguồn: SCMP)

Theo SCMP, việc hàng đoàn người kéo nhau tới núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy đã cho thấy những khó khăn mà Trung Quốc có thể phải đối mặt trong tương lai, khi nước này muốn quay trở lại tình trạng bình thường trong khi vẫn kiểm soát được đại dịch Covid-19.

Bắt đầu từ ngày 4/4, chính quyền tỉnh An Huy đã mở cửa miễn phí 29 địa điểm, gồm cả núi Hoàng Sơn để tăng số lượng du khách. Khách tham quan được yêu cầu xác nhận tình trạng sức khoẻ qua một ứng dụng, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào điểm tham quan.

Tuy nhiên, hôm 5/4, ban quản lý điểm du lịch này tuyên bố đóng cửa vì số lượng du khách tới đây hằng ngày đã tới mức giới hạn là 20.000 người. Cơ quan này cũng kêu gọi mọi người tới tham quan các địa điểm khác hoặc tới đây vào thời điểm khác.

vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan
Lực lượng an ninh làm hàng rào ngăn du khách lên núi. (Nguồn: SCMP)

Ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều nhóm khách leo núi trong ba ngày của lễ Thanh minh.

“Ngành du lịch bị tác động nặng nề và những ngành có liên quan cũng vậy”, một người dùng Weibo bình luận. “Tuy nhiên, đại dịch vẫn chưa qua. Nếu các điểm du lịch được mở cửa, cần hạn chế số lượng du khách cũng như các khách từ bên ngoài vào”.

Tuần trước, 2 tuần sau khi mở cửa trở lại, một loạt các điểm thu hút khách du lịch ở Thượng Hải, gồm cả tháp Đông Phương Minh Châu và tháp Jinmao, đã phải đóng cửa một lần nữa vì quá tải khách tham quan.

vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan Những cách phòng Covid-19 kỳ quặc và phản khoa học

TGVN. Có nhiều người dân Trung Quốc đã và đang chịu tác động tâm lý từ những tin đồn trên mạng, và sau đó họ áp ...

vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan Ấn Độ: Đám cưới không người thân của cô dâu Trung Quốc vì dịch virus corona

TGVN. Cặp đôi cô dâu người Trung Quốc và chú rể Ấn Độ đã tổ chức đám cưới tại nhà chú rể ở Bengal hôm qua ...

vua noi phong toa hang van nguoi keo nhau di tham quan Người Trung Quốc đội chai nhựa, trùm túi nilon... để tự bảo vệ khỏi virus corona

TGVN. Ngoài khẩu trang, người Trung Quốc trên khắp thế giới bắt đầu sử dụng những dụng cụ có sẵn như chai hộp nhựa để bảo ...

Anh Nguyễn

(theo Vietnamnet)