Theo đó, có 15 đội tham gia chế biến các món ăn từ cua Cà Mau. Mỗi đội sẽ thực hiện 1 set menu 6 món gồm: 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng.
Trong đó, 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.
Các món ngon của Nhà hàng Du lịch sinh thái Hoàng Hôn-Đất Mũi đoạt giải Nhất cuộc thi. (Nguồn: Báo Cà Mau) |
Theo Ban tổ chức cuộc thi, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món, các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp.
Trường hợp món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau, thì các đội bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.
Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề “Cua Cà Mau, hương vị quê hương", đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, Nhà hàng Hoàng Hôn-Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi, với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng.
Giải Nhì được trao cho Nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt, phường 5, thành phố Cà Mau; Cantho Eco Resort và Nhà hàng ẩm thực-lẩu và nướng KTC cùng đoạt giải Ba.
Nhân sự kiện, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.
Đồng thời, tổ chức này cũng kết hợp trao bằng xác lập kỷ lục ẩm thực, đặc sản châu Á cho món ăn “Lẩu mắm U Minh”.