Xe lam điện đắt hàng tại Ấn Độ

12/07/2019 15:27

Ngành chế tạo xe điện tại Ấn Độ đang nhận được sự khích lệ lớn sau khi Công ty Greaves Cotton công bố báo cáo cho thấy chỉ trong vài tháng ra mắt, công ty đã bán ra 1.000 chiếc xe lam điện 3 bánh.    

TIN LIÊN QUAN
thi truong xe lam dien no ro tai an do Lý do Samsung và Xiaomi vượt qua Apple tại thị trường Ấn Độ
thi truong xe lam dien no ro tai an do Uber có thể tiếp tục rút khỏi thị trường Ấn Độ
thi truong xe lam dien no ro tai an do
Báo cáo của Greaves Cotton cho thấy, mỗi người điều khiển xe lam điện 3 bánh sẽ kiếm thêm được 2,9 - 4,4 USD/ngày. (Nguồn: Greaves Cotton)

Giới quan sát thị trường cho rằng, việc chuyển đổi sang sử dụng các loại xe lam điện 3 bánh sẽ giúp tiết kiệm sức lực cho những người điều khiển từng phải kéo các loại xe ba bánh thô sơ đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và thu nhập của những người này.

Cụ thể, báo cáo của Greaves Cotton chỉ ra mỗi người điều khiển xe lam điện 3 bánh sẽ kiếm thêm được 2,9 - 4,4 USD/ngày.

Trong vài năm trở lại đây, một số công ty tại Ấn Độ cũng đã công bố kế hoạch tham gia vào phân khúc chế tạo xe lam điện 3 bánh chở khách, được đánh giá là phương tiện giao thông nhanh và hấp dẫn với đặc điểm kết nối giao thông tại Ấn Độ.

Hiện, mỗi năm, các công ty Ấn Độ cũng đã sản xuất khoảng một triệu xe ba bánh chở khách và một phần trong số này đã được xuất khẩu ra toàn thế giới

Hồi tuần trước, trong bản công bố ngân sách hàng năm, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố hoàn lại tối đa 2.186 USD tiền thuế thu nhập cho những khách hàng phải vay ngân hàng để mua xe điện.

Bộ trưởng Sithiraman cũng tuyên bố miễn thuế hải quan với các loại pin lithium-ion, giúp giảm giá thành bán ra các loại pin này tại Ấn Độ vì những loại pin này chưa được sản xuất nội địa.

thi truong xe lam dien no ro tai an do Tàu leo núi - "phương tiện giao thông" độc đáo và thú vị

Đoàn tàu leo núi đầu tiên được đưa vào hoạt động năm 1862 tại Pháp. Phương tiện này vận hành bằng dây cáp, mỗi đầu ...

thi truong xe lam dien no ro tai an do Ấn Độ: Cầu vượt đổ sập xuống đường, 18 người thiệt mạng

Tối 15/5, một cầu vượt tại thành phố Varanasi, Ấn Độ, bất ngờ đổ sụp, đè lên nhiều phương tiện giao thông bên dưới khiến ...

thi truong xe lam dien no ro tai an do Anh cân nhắc tăng cường sử dụng xe điện làm phương tiện giao thông

Chính phủ Anh đang cân nhắc xem xét chính sách trợ giúp để người dân Anh tăng cường sử dụng xe đạp và ô tô ...

(theo TTXVN)