Xóa bỏ mọi 'hận thù' năm cũ bằng 'nắm đấm' để chào đón Năm mới

02/01/2020 09:17

TGVN. Vào ngày cuối cùng của năm, những người tham gia Lễ hội Takanakuy sẽ ẩu đả lẫn nhau để giải quyết mọi "hận thù" trong năm cũ, đón một Năm mới vui vẻ không còn cãi lộn.

TIN LIÊN QUAN
danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi Không khí đón Năm mới 2020 ở khắp nơi trên thế giới
danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi Tại sao người Mỹ làm lễ hạ quả cầu pha lê trong đêm Giao thừa?
danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi
Đánh nhau để xóa bỏ mọi “hận thù” của năm cũ, chào đón Năm mới không hiềm khích. (Nguồn: LatinLive)

Trong khi người dân khắp nơi trên thế giới đang tưng bừng chào đón Năm mới 2020 với một tâm thế tràn ngập hứng khởi và vui vẻ, thì ở Peru lại có truyền thống rất khác: giải quyết mọi rắc rối trước thềm Năm mới bằng... nắm đấm.

danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi

Vào ngày hội, tất cả mọi người từ già trẻ, gái trai, thanh niên hay trẻ nhỏ đều tụ tập ở sân đấu bò tót. Mỗi cặp ẩu đả đều có sự chứng kiến của người giám sát làm trọng tài. Người tham gia sẽ vật lộn, đấm đá nhau giữa tiếng nhạc sôi động.

Một số người sau khi kết thúc trận đấu có thể ra về với thương tích nhẹ, nhưng không ai coi đó là sự "hận thù". Điểm thú vị nhất chính là tinh thần của mỗi trận. Cuộc ẩu đả kết thúc, hai đối thủ sẽ dành cho nhau cái ôm thân thiện để hòa giải, "xí xóa" mọi lỗi lầm của năm cũ.

danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi
Người tham dự mặc đồ truyền thống tới tham dự lễ hội. (Nguồn: LatinLive)

Lễ hội Takanakuy không thể hiện khuynh hướng bạo lực. Với người dân một số vùng tại Peru, đây là một nét đẹp truyền thống quan trọng trong di sản văn hóa của họ.

Sau vài cú đánh, họ bỏ lại mọi hiềm khích phía sau để trở lại thành bạn tốt. Họ cho rằng, đây là cách đơn giản mà hiệu quả để gạt bỏ những năng lượng tiêu cực.

danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi Tìm hiểu những truyền thống đón Năm mới thú vị trên khắp thế giới

TGVN. Vào dịp Năm mới, mỗi quốc gia lại có những phong tục khác nhau để cầu chúc những điều tốt đẹp trong đêm giao thừa.

danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi Rượu vang sủi Italy - thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc đón Năm mới

TGVN. Doanh số xuất khẩu rượu vang sủi của Italy năm 2019 đã đạt mức kỷ lục, điều này đồng nghĩa với sự xuất hiện ...

danh nhau de xoa bo moi han thu nam cu chao don nam moi Đập vỡ bát đĩa để "lấy hên" năm mới

Thời khắc giao thừa đang đến gần. Trên thế giới, nhiều phong tục chào đón năm mới giống nhau, nhưng cũng có những phong tục ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/Ruptly/Kuodatravel)