Rượu vang sủi Italy - thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc đón Năm mới

25/12/2019 01:36

TGVN. Doanh số xuất khẩu rượu vang sủi của Italy năm 2019 đã đạt mức kỷ lục, điều này đồng nghĩa với sự xuất hiện quen thuộc của sản phẩm này trong các bữa tiệc trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN
ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi Xuất khẩu rượu vang Australia khởi sắc sau một thập kỷ
ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi Nhà Văn hóa Hữu Ngọc: Đôi điều về ẩm thực Pháp
ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi
Một bữa tiệc Giáng sinh truyền thống sẽ thêm trọn vẹn khi nhâm nhi cùng ly rượu vang sủi. (Nguồn: Bangkok Post)

Doanh số xuất khẩu năm 2019 của rượu vang sủi, món đồ uống trứ danh của Italy mỗi dịp lễ lớn, ước tính đạt 560 triệu chai, tăng 9% so với năm ngoái lên mức cao kỷ lục. Điều này đồng nghĩa các bữa tiệc ăn mừng trên toàn thế giới trong năm nay sẽ mang đậm hương vị của "đất nước hình chiếc ủng" hơn bao giờ hết.

Số liệu của Hiệp hội Nông nghiệp Italy và Viện Thống kê quốc gia Italy công bố cho thấy, trong năm nay, tổng doanh số rượu vang sủi của Italy dự báo tăng mạnh ở mức 30% ngay cả ở Pháp - "xứ sở" của rượu sâm banh, loại rượu vang sủi nổi tiếng nhất thế giới. Tính cụ thể ở từng nước trên thế giới, doanh số rượu vang sủi của Italy tăng 37% ở Nhật Bản, 17% ở Nga, 11% ở Mỹ và 7% ở Anh. Đức là thị trường xuất khẩu duy nhất ghi nhận doanh số sụt giảm.

Nghiên cứu trên cũng dự báo, đêm Giao thừa - thời khắc chuyển giao năm 2019 sang Năm mới 2020 sẽ là dịp mà rượu vang sủi được dùng nhiều nhất.

Rượu vang sủi bọt của Italy là biểu tượng truyền thống mang lại may mắn và là món đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc đón Năm mới ở nhiều nước trên thế giới. Loại rượu này được sản xuất ở khắp Italy, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là vùng Lombardy, Piedmont, Veneto ở miền Bắc và Emilia-Romagna ở miền Trung.

ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi

 

Nga: Hàng trăm ô tô nối đuôi nhau xếp hình cây thông Noel khổng lồ

TGVN. Hơn 200 tài xế đã kỳ công xếp ô tô theo hình một cây thông khổng lồ để chào đón Giáng sinh và năm mới.

ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi

 

Những ông già Noel ấn tượng nhất Giáng sinh 2019

TGVN. Ông già Noel xắn quần lội nước ở Venice, lướt sóng ở Brazil, chèo thuyền ở Israel hay uống bia ở Mỹ... đem đến sắc ...

ruou vang sui italy thuc uong khong the thieu tren ban tiec don nam moi

 

Nhà thờ Đức Bà Paris năm nay không có lễ Giáng sinh

TGVN. Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm.

(theo TTXVN)