Xôn xao hình ảnh xác chết người cá trôi dạt vào bờ biển nước Anh

07/10/2016 09:47

Hình ảnh một sinh vật giống với người cá trên bờ biển thị trấn Yarmouth (Anh) khiến dư luận xôn xao và gây nên những tranh cãi trên cộng đồng mạng.

TIN LIÊN QUAN
xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh “Lạnh sống lưng” với những bàn cầu cơ kỳ bí trên màn ảnh
xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh Con đường nguy hiểm nhất thế giới sắp mở cửa trở lại

Paul Jones, một người đàn ông sống tại thị trấn Yarmouth (Anh) đã cho đăng tải những hình ảnh về xác chết của một sinh vật mà người này tìm thấy trên bờ biển với hình dáng giống hệt một người cá thường được mô tả trong truyện hoặc phim ảnh.

Từ hình ảnh do Jones đăng tải cho thấy sinh vật này với phần trên giống người và phần dưới là một chiếc đuôi cá. Thi thể của sinh vật này đang trong giai đoạn thối rữa làm lộ ra phần nội tạng bên trong và một cánh tay đã bị biến mất.

“Hôm nay tại Yarmouth, chúng tôi đã tìm thấy một thứ gì đó giống như một người cá đã chết trôi dạt trên bờ biển”, Paul Jones chia sẻ trên bài viết được đăng tải trên mạng xã hội của mình.

xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh
Sinh vật này trôi dạt và được tìm thấy trên bãi biển.

Bài viết của Paul Jones đã “gây sốt” trên mạng xã hội khi được chia sẻ lại hàng chục ngàn lần và gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng về mức độ thực tế của sinh vật này.

Nhiều người tin rằng đó chính là xác chết của một người cá trong truyền thuyết. Thậm chí những người này còn cho rằng chính sự biến đổi về khí hậu và môi trường đã dẫn đến cái chết của người cá này.

Tuy nhiên không ít ý kiến lại cho rằng thực chất đây chỉ là một mô hình và là sản phẩm nhân tạo. Những người này chỉ ra rằng phần đuôi cá trong hình ảnh giống như được làm từ túi nilon hoặc được bọc bằng da.

Người cá là một sinh vật huyền thoại trong truyền thuyết với phần trên là người và phần từ eo trở xuống là đuôi cá. Mặc dù được xem là nhân vật truyền thuyết nhưng đã có nhiều thông tin khẳng định đã có người nhìn thấy sinh vật này. Những tài liệu cổ cho thấy người Ả-rập và người Hy Lạp đã từng nhìn thấy người cá vào năm 586 sau công nguyên.

Thậm chí nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus, người đã tìm ra châu Mỹ, đã khẳng định nhìn thấy 3 người cá bơi trong đại dương ở vùng biển Haiti vào tháng 1/1493.

Nhân vật người cá trở nên nổi tiếng trên toàn cầu một phần nhờ vào câu chuyện cổ tích “Nàng tiên cá” của Hans Christian Andersen, viết vào năm 1836 và sau đó được hãng Disney chuyển thể thành phim hoạt hình.

xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh Phim hoạt hình kinh điển "Mộc Lan" sẽ có phiên bản người đóng

“Mulan" (Mộc Lan) là bộ phim hoạt hình kinh điển tiếp theo của hãng Disney sẽ có phiên bản người đóng vào tháng 11/2018 sau ...

xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh Công viên đẹp như Disneyland sắp có ở Hà Nội

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 6/6.

xon xao hinh anh xac chet nguoi ca troi dat vao bo bien nuoc anh Để vua quan nước Việt không phải mặc áo... Lion King

“Sản phẩm theo phong cách La Mã, Ai Cập, Trung Quốc… ư? Chẳng có gì khó. Trên internet có vô số họa tiết miễn phí ...

PV.

(theo Dân Trí)