Xuất khẩu ngày 18-20/2: Xoài Đồng Tháp lần đầu 'bay' sang châu Âu; người nuôi cá tra thắng lớn; đào Australia sắp sang Việt Nam

Vân Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đồng Tháp xuất khẩu 3 tấn xoài đầu tiên sang châu Âu, Australia xuất khẩu thí điểm trái đào và xuân đào sang Việt Nam, Bộ Công Thương chủ động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu mật ong...là những vấn đề nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 18-20/2.
Xuất khẩu ngày 18-20/2: Xoài Đồng Tháp lần đầu 'bay' sang châu Âu; người nuôi cá tra thắng lớn; đào Australia sắp sang Việt Nam
Xoài của Đồng Tháp lần đầu tiên xuất khẩu sang châu Âu. (Nguồn: TTXVN)

Đồng Tháp xuất khẩu 3 tấn xoài đầu tiên sang châu Âu

Ngày 19/2, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu năm 2022 của tỉnh sang thị trường châu Âu.

Theo đó, Công ty cánh cổng vàng Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Wester Farm (H.Cao Lãnh) xuất sang thị trường châu Âu 3 tấn xoài cát chu vàng và cát chu xanh, do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới (thành phố Cao Lãnh) cung ứng.

Lãnh đạo Công ty cánh cổng vàng Việt Nam cho biết, đơn vị đã kết nối với Tập đoàn MCE tại Hà Lan, là đơn vị phân phối sản phẩm nông sản cho 24 nước châu Âu, để cung ứng nông sản từ Việt Nam. Đầu tháng 3/2022, công ty sẽ xuất 8 tấn xoài bằng đường biển cho đơn vị này. Đồng thời, sẽ xuất 8 tấn xoài mỗi tuần, sau đó tăng dần số lượng; tiến tới triển khai xuất khẩu xoài cát chu và cát hòa lộc sang thị trường các nước khác.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp thông tin, diện tích trồng xoài của tỉnh khoảng 13.000 ha, sản lượng gần 113.000 tấn. Trong đó, diện tích xoài được sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP hơn 353 ha, GlobalGAP là 55 ha. Xoài được sản xuất rải vụ quanh năm và được bao trái để đảm bảo an toàn và mẫu mã đẹp.

Hiện Đồng Tháp đã đăng ký 62 mã vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với 3.927 ha và cấp 45 mã vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển khác với 988 ha.

Giá cá tra tăng mạnh, người nuôi "thắng lớn"

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đã tăng liên tục, từ mức 20.500 - 22.000 đồng/kg vào trước Tết Nhâm Dần lên 29.000 - 30.000 đồng/kg hiện nay nhưng cung không đủ cầu.

Và theo dự báo của VASEP, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong năm nay có thể sẽ đạt 1,9 - 2 tỷ USD, tăng mạnh so với con số 1,6 tỷ USD của năm 2021. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng bày tỏ lo ngại người dân lại đổ xô vào nuôi cá tra, lại đối diện với nguy cơ mất giá trong khi chi phí nuôi cá ngày càng tăng.

Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, diện tích nuôi cá bị thu hẹp, thả giống ít. Ngoài ra, "sản lượng cá tra nguyên liệu phục vụ nhu cầu thu mua, chế biến xuất khẩu của các doanh nghiệp bị thiếu hụt, giá cá bị đẩy lên là điều khó tránh khỏi".

Dù đang lãi lớn nhờ con cá tra, nhiều người nuôi cá thừa nhận "vui chưa trọn vẹn" dù giá cá tra tăng cao. Bởi giá thức ăn cho cá cũng đã tăng mạnh, chi phí mà người nuôi đầu tư lên tới gần 25.000 đồng/kg cá tra.

Australia xuất khẩu thí điểm trái đào và xuân đào sang Việt Nam

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực chuẩn bị cho việc xuất khẩu thí điểm đào (peach) và xuân đào (nectarine) của Australia sang Việt Nam trong những tháng tới.

Tin liên quan
Việt Nam - thị trường giá trị của trái cây Australia Việt Nam - thị trường giá trị của trái cây Australia

Theo Bộ trưởng Littleproud, Việt Nam là "thị trường ưu tiên cho các sản phẩm cao cấp của Australia" và việc hoàn tất các cuộc đàm phán kỹ thuật sẽ đồng nghĩa với việc đào và xuân đào của Australia có thể "tiếp cận thị trường giá trị này".

Trong khi đó, ông Ian McAlister - Chủ tịch Liên minh Phát triển xuất khẩu Summerfruit - cho rằng việc Việt Nam mở cửa trở lại thị trường là một bước phát triển tốt cho lĩnh vực xuất khẩu trái cây của Australia.

“Với chương trình khuyến mãi phù hợp, thị trường Việt Nam là một điểm đến quan trọng đối với chúng tôi".

Theo ông McAlister, chính phủ Australia và Việt Nam đã hoàn tất ký kết các nghị định thư cần thiết để xúc tiến xuất khẩu thí điểm đào và xuân đào.

Trước mắt, một lượng vừa phải quả đào và xuân đào Australia sẽ được chuyển tới Việt Nam trong tháng 3 và tháng 4, để mở đường cho một lượng hàng lớn hơn đến với thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Ông McAlister hy vọng sau hai loại trái cây trên, Australia sẽ sớm có thể xuất khẩu mận sang Việt Nam.

Bộ Công Thương chủ động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu mật ong

Trước thông tin Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm mật ong Việt Nam, bà Phạm Châu Giang- Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 17/11/2021, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm mật ong của Việt Nam.

Theo bà Phạm Châu Giang, trên thực tế, mặt hàng mật ong đã được Bộ Công Thương đưa vào danh sách cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại từ năm 2020.

Đây là lần đầu tiên sản phẩm mật ong của Việt Nam bị điều tra phòng vệ thương mại. Vì vậy, ngay khi nhận được thông tin về khả năng Hoa Kỳ điều tra vụ việc, từ tháng 3/2021, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các buổi họp với Hội Nuôi ong và các doanh nghiệp xuất khẩu mật ong sang Hoa Kỳ để cung cấp các quy định liên quan của Hoa Kỳ và hướng dẫn Hội, doanh nghiệp chuẩn bị ứng phó.

Ngay khi DOC khởi xướng vụ việc, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã trao đổi vụ việc với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ trong các cuộc tiếp xúc song phương.

Bộ Công Thương cũng thảo luận với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các phương án ứng phó trước khi DOC ban hành kết luận điều tra sơ bộ.

Bên cạnh đó, Hội Nuôi ong, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của ta đã chủ động phối hợp với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và luật sư tư vấn để hỗ trợ trả lời bản câu hỏi điều tra và hợp tác với DOC trong suốt quá trình điều tra.

Xuất khẩu ngày 18-20/2: Xoài Đồng Tháp lần đầu 'bay' sang châu Âu; người nuôi cá tra thắng lớn; đào Australia sắp sang Việt Nam
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ, ngành liên quan theo dõi sát sao vụ việc. (Nguồn: VnEconomy)

Đáng lưu ý, khi Hoa Kỳ ban hành kết luận sơ bộ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có thư gửi các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ như DOC, Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ nhằm bày tỏ quan điểm, đề nghị phía Hoa Kỳ đánh giá một cách khách quan, công bằng theo đúng các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới, đảm bảo quyền lợi chính đáng của ngành mật ong Việt Nam.

Bà Phạm Châu Giang cho hay, tới đây, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Ngoại giao, Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu mật ong theo dõi sát sao vụ việc.

Cùng với đó, hỗ trợ Hiệp hội và doanh nghiệp xuất khẩu mật ong ở giai đoạn điều tra tiếp theo và tranh thủ sự ủng hộ của các bên liên quan; đẩy mạnh đối thoại với Hoa Kỳ ở các cấp đồng thời tiếp tục cung cấp thông tin và các lập luận về mặt pháp lý, kỹ thuật cho phía Hoa Kỳ.

Đặc biệt, sau khi đánh giá thị trường nội địa vẫn còn dư địa tăng trưởng, Bộ Công Thương sẽ hướng dẫn các địa phương, Hiệp hội, doanh nghiệp tăng cường tiêu thụ mật tại thị trường trong nước.

Mặt khác, Bộ Công Thương cũng đã giao Cục Xúc tiến thương mại và các Vụ thị trường, Thương vụ các nước nghiên cứu, triển khai các chính sách, giải pháp xúc tiến thương mại phù hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường xuất khẩu mật ong, đặc biệt với những đối tác mà ta đã ký kết hiệp định thương mại tự do.

Bộ Công Thương cũng khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp xuất khẩu mật ong trong nước có phương án ứng phó phù hợp, tích cực phối hợp với DOC và bày tỏ quan điểm trong giai đoạn điều tra tiếp theo; đồng thời, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tăng cường tiêu thụ nội địa và đa dạng hóa mặt hàng, thị trường xuất khẩu trong dài hạn.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam lên cao nhất hai tháng

Theo Reuters, giá gạo 5% tấm của Việt Nam báo ở mức 400 USD/tấn vào hôm 17/2. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái và tăng từ 395 USD của một tuần trước.

"Giá tăng nhẹ nhờ hoạt động thương mại trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nhu cầu đang tăng lên", một thương lái có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh cho hay, và nói thêm rằng các thương lái đã mua số lượng vừa phải từ nông dân trước khi vụ Đông - Xuân bước vào kỳ thu hoạch.

Một số thương nhân cho biết họ sẽ tham gia đấu thầu do Tập đoàn Thương mại nông sản và thực phẩm của Hàn Quốc tổ chức để mua khoảng 72.200 tấn gạo.

Giá gạo Việt Nam tăng được cho là nhờ hoạt động thị trường phục hồi trở lại sau kỳ nghỉ lễ, trong khi nhu cầu thấp khiến giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ xuống gần mức thấp nhất trong một tháng.

Việt Nam - thị trường giá trị của trái cây Australia

Việt Nam - thị trường giá trị của trái cây Australia

Quả đào (peach) và xuân đào (nectarine) của Australia sẽ sớm trở lại thị trường Việt Nam.

Xoài Đồng Tháp 'vượt biên' sang châu Âu

Xoài Đồng Tháp 'vượt biên' sang châu Âu

3 tấn xoài đầu năm 2022 của Đồng Tháp xuất khẩu sang châu Âu là xoài cát chu, có mã vùng trồng, truy xuất nguồn ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ...
Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Baoquocte.vn. Chính phủ Thụy Điển thông báo các lực lượng vũ trang nước này sẽ cử tới 120 chuyên viên tới Anh để huấn luyện quân nhân Ukraine.
Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Baoquocte.vn. Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ hơn với những gì mà ông mô tả là hành động 'khủng bố hạt ...
Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Baoquocte.vn. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 18,7 triệu ca Covid-19 trên cả nước kể từ đầu đại dịch.
MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

Baoquocte.vn. Chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc Rock của người Việt tại Nhật Bản - KURROCK đã chính thức ra mắt MV cho ca khúc đầu tay mang tên ...
Cập nhật tình hình tiêm vaccine Covid-19: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp

Cập nhật tình hình tiêm vaccine Covid-19: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp

Baoquocte.vn. Chỉ còn 24 ngày nữa phải hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, nhưng hiện tỷ lệ tiêm mũi 1 cả nước mới đạt ...
Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.
Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du châu Phi, đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga

Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du châu Phi, đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đặt chân tới Nam Phi, bắt đầu chuyến công du 3 quốc gia châu Phi nhằm đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga ...
XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 8/8. trực tiếp xổ số miền Trung 8/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 8/8/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 8/8
Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP làm ca sĩ

Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP làm ca sĩ

Baoquocte.vn. Nguyễn Việt Hoàng, em trai Sơn Tùng M-TP khóc ở buổi ra mắt vai trò ca hát với nghệ danh MONO.
Đầu tư sụt giảm mạnh, tập đoàn của tỷ phú Warren Buffett thua lỗ gần 44 tỷ USD trong quý II/2022

Đầu tư sụt giảm mạnh, tập đoàn của tỷ phú Warren Buffett thua lỗ gần 44 tỷ USD trong quý II/2022

Baoquocte.vn. Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Mỹ Warren Buffett thông báo khoản lỗ 43,76 tỷ USD trong quý II/2022 do giá trị giấy tờ các khoản đầu tư giảm mạnh.
Lạm phát tăng đột biến, Hàn Quốc tính cách hỗ trợ sinh kế cho người dân

Lạm phát tăng đột biến, Hàn Quốc tính cách hỗ trợ sinh kế cho người dân

Baoquocte.vn. Chính phủ Hàn Quốc sẽ công bố sớm hơn dự kiến các biện pháp ổn định sinh kế cho người dân trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng đột biến thời gian qua.
Ngành len lông cừu Nam Phi gặp khó do lệnh cấm của Trung Quốc

Ngành len lông cừu Nam Phi gặp khó do lệnh cấm của Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngành len lông cừu Nam Phi đang bị ảnh hưởng khi Trung Quốc áp dụng lệnh cấm nhập khẩu với lý do dịch lở mồm long móng bùng phát.
Giá vàng hôm nay 7/8, Giá vàng bị vùi dập bởi ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’, kim loại quý ngóng số liệu lạm phát, vàng SJC vững vàng trước sóng gió

Giá vàng hôm nay 7/8, Giá vàng bị vùi dập bởi ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’, kim loại quý ngóng số liệu lạm phát, vàng SJC vững vàng trước sóng gió

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/8, Giá vàng tăng nhẹ, hụt hơi trong cuộc đua leo dốc. Vàng SJC đứng vững trước mọi lực cản.
Thái Lan nâng dự báo lạm phát năm 2022

Thái Lan nâng dự báo lạm phát năm 2022

Baoquocte.vn. Những yếu tố chính thúc đẩy lạm phát ở Thái Lan trong tháng 7/2022 là giá năng lượng, thực phẩm và đồ uống không cồn.
Bangladesh: Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng dầu vì giá tăng kỷ lục

Bangladesh: Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng dầu vì giá tăng kỷ lục

Baoquocte.vn. Chính phủ Bangladesh đã thông báo giá xăng tăng 51,7% và giá dầu diesel tăng 42,5% từ đêm 5/8.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động