9 ngôi nhà lý tưởng giúp bạn sinh tồn giữa thiên nhiên

11:07 | 13/09/2017

Những ngôi nhà sử dụng năng lượng Mặt trời, năng lượng gió... có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau, trở thành điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

TIN LIÊN QUAN
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien Chiêm ngưỡng những ngôi nhà độc đáo nhất thế giới
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien Ngôi nhà Xanh LHQ nhận chứng chỉ LOTUS Bạch Kim
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Pod Space: Không gian có thể đặt ở bất cứ nơi nào bạn mơ ước, có thể sử dụng như một văn phòng, hay một ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi. Điểm ấn tượng chính là cửa số bằng kính cao từ trần đến sàn nhà, khiến không gian ngập tràn thiên nhiên nhưng vẫn giữ nguyên những yếu tố trong nhà. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Chiaook: Nếu bạn là người có suy nghĩ khác lạ thì Podzook cầu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Với thiết kế vỏ bên ngoài và nội thất trong bằng gỗ, căn nhà là sự kết hợp của nghệ thuật tryền thống và một không gian ngoài hành tinh. Mỗi phòng được sắp xếp theo yêu cầu của khách, có cửa sổ ở trần nhà và cửa chính đóng mở lên xuống. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Nơi trú ẩn SOM Print 3D: Ngôi nhà được xây dựng giống như không gian trong bộ phim khoa học viễn tưởng. Ngôi nhà có bảng điều khiển năng lượng Mặt trời và đi kèm một chiếc xe riêng. Điều dặc biệt là ngôi nhà và chiếc xe có thể chia sẻ điện năng mà không cần dây dẫn. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
ALPOD: Ngôi nhà có cấu trúc được làm từ nhôm nên khá nhẹ; có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết và tái chế sau khi hết thời gian sử dụng. Các thùng có thể xếp chồng lên nhau, tạo nên những tòa nhà cao tầng. Thiết kế này có thể nối với lưới điện hoặc sử dụng năng lượng Mặt trời. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
POD-Idlada: Ngôi nhà là một cấu trúc đúc sẵn, có thể vận chuyển tại địa hình bằng phẳng để lắp ráp. Ngôi nhà rộng khoảng 17m2, sử dụng năng lượng Mặt trời và được lắp ráp nên có thể mở rộng nếu cần thiết. Trần nhà khá cao khiến ngôi nhà rộng rãi hơn. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Ecocapsule: Ngôi nhà hình quả trứng này là mơ ước đối với những người không sử dụng điện lưới. Tổ ấm siêu di động này sử dụng năng lượng Mặt trời, năng lượng gió và có bộ lọc nước mưa. Mặc dù chỉ rộng khoảng 8m2, nhưng không gian bên trong nó có thể chứa giường gấp, khu vực ăn uống, nhà vệ sinh, bếp và nhà kho. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Drop Pod: Khách sạn sinh thái Drop khác biệt vì không được thiết kế như một ngôi nhà mà là một phòng khách sạn cho những người du cư. Ngôi nhà được lắp ráp sẵn, bao quanh bởi gỗ, có khe ở giữa để kiểm soát tăng năng lượng Mặt trời, cung cấp ánh sáng vào ban ngày và hệ thống tái chế nước mưa. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Harwyn Pod: Là không gian nhỏ để làm việc, cấu trúc được thiết kế đề làm văn phòng, không gian triển lãm hay phòng tập Yoga. Thiết kế với cảm hứng từ xe hơi, diện tích 2,5x2m2, mỗi căn hộ đều được cách điện hoàn toàn, tránh các yếu tố tác động từ môi tường bên ngoài. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien
Baobed Sleeping Pod: Không gian có thể treo ở ngọn cây, nằm trên bãi biển hay thậm chí ở giữa ao. Hình dáng trái cây của kiến trúc được lấy cảm hứng từ trái của cây baobab và cung cấp một không gian an toàn, nhỏ bé cho khách du lịch. Có trọng lượng nhẹ nó có thể được vận chuyển trên xe moóc và trang bị những thiết bị cần thiết. (Nguồn: Inhabitat)
9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien Facebook có thể biết chính xác nơi sống của hàng trăm triệu người

Facebook đang có một hệ thống bản đồ cho phép mạng xã hội này quản lý thông tin dữ liệu về hàng trăm triệu ngôi ...

9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien Thống kê giật mình về tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà

CCTV đưa tin một thống kê mới đây khiến nhiều người giật mình khi 90% số trẻ mắc bệnh bạch cầu sống trong những ngôi ...

9 ngoi nha ly tuong giup ban sinh ton giua thien nhien Đột phá trong công nghệ chống nóng cho nhà ở

Vật liệu chống nóng mới dạng kính polime khi lợp mái nhà sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời làm mát cho ngôi nhà.