Australia siết chặt yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh

08:53 | 13/10/2017

Australia đang siết chặt các yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên nước ngoài nhằm nâng cao tiêu chuẩn giáo dục của nước này.

TIN LIÊN QUAN
australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh Australia hỗ trợ 8 tỷ đồng cho cựu sinh viên
australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Trả lời báo giới ngày 12/10, Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham cho biết, các sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một bài kiểm tra chính thức mới về kỹ năng ngôn ngữ trước khi nhập học nhằm đảm bảo họ đã đạt được tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Tuy không nêu rõ về nội dung của bài kiểm tra này, song Bộ trưởng Birmingham nói rằng các tiêu chuẩn trên sẽ tuân theo quy định của cơ quan quản lý giáo dục quốc gia này.

australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh
Các sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một bài kiểm tra chính thức mới về kĩ năng ngôn ngữ trước khi nhập học. (Nguồn: Drlopresti)

Ông Birmingham cho rằng, biện pháp trên sẽ không làm giảm số lượng sinh viên quốc tế đến Australia, mà thay vào đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục, khiến Australia trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các du học sinh.

Giáo dục là ngành xuất khẩu lớn thứ ba của Australia, đem lại doanh thu xấp xỉ 22 tỷ USD vào năm 2016. Hiện hơn 550.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Các du học sinh tại Australia trước khi nhập học có thể tham gia một khóa học tiếng Anh chuyên sâu nếu họ chưa có các bằng cấp hay chứng chỉ chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục Australia, khoảng 16% số du học sinh tại nước này đăng ký các khóa học ngôn ngữ trước khi nhập học vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Ba nước hàng đầu có nhiều sinh viên tham gia các khóa ngôn ngữ này gồm Trung Quốc (27%), Brazil (12%) và Colombia (8,7%).

australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh Du học sinh Việt Nam đông thứ 4 ở Australia

Báo cáo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia cho thấy, Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách nhóm nước ...

australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh Australia: Sôi động lễ hội văn hoá Việt Nam tại Melbourne

Hàng trăm bạn trẻ đã tham dự bữa tiệc văn hoá mang tên “Ngày văn hóa Việt Nam 2017” do hội sinh viên, du học ...

australia siet chat yeu cau tieng anh doi voi du hoc sinh Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đông du học sinh nhất tại Mỹ

Với hơn 21.000 sinh viên theo học tại Mỹ, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất ...