Bà mẹ sinh đôi liên tiếp trong 11 tháng

14:48 | 09/10/2017

Một cặp vợ chồng người Anh đã lập kỷ lục sau khi sinh đôi hai lần liên tiếp chỉ trong 11 tháng 3 ngày.

TIN LIÊN QUAN
ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang Chị em sinh đôi cùng kỷ niệm 60 năm ngày cưới
ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang Hy hữu gia đình có hai cặp sinh đôi trùng ngày sinh

Jackie Kay đã sinh ra hai con gái Sarah và Paige vào ngày 11/10 năm ngoái và đến 14/9 năm nay, bà mẹ 28 tuổi lại tiếp tục chào đón hai cậu bé Wesley và Nicholas bằng phương pháp sinh mổ.

Trước đó, Jackie và chồng là Tony đã có một con gái 3 tuổi tên Emily và cặp đôi đang vô cùng bối rối vì nhà toàn trẻ con.

ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang
Hai cặp song sinh của Jackie Kay. (Nguồn: Daily Mail)

“Mang thai đôi hai lần liên tiếp gần nhau như vậy khiến chúng tôi vô cùng kinh ngạc. Hai vợ chồng cũng phải mất một khoảng thời gian để thực sự làm quen với ngôi nhà đầy trẻ con. Thực tế là ban đầu chúng tôi chỉ định sinh thêm một đứa”, Jackie chia sẻ.

Bà mẹ cho biết, thời điểm biết tin mình mang thai đôi lần hai, Sarah và Paige mới chỉ được 4 tháng tuổi. Vì nghĩ rằng khả năng tiếp tục có con sau khi sinh là khá thấp nên cặp vợ chồng đã không áp dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào.

“Làm mẹ quả là vất vả, nhất là khi bạn có tới hai cặp song sinh. Chìa khóa để chăm nhiều con một lúc là tạo ra các quy định nghiêm ngặt. Tôi phải lên kế hoạch trong mọi việc và rõ ràng là chúng tôi không có dự định sinh thêm con nữa. Hai cặp sinh đôi là quá đủ cho bất cứ bà mẹ nào”, Jackie thổ lộ.

ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang Lễ hội song sinh lớn nhất hành tinh

Lễ hội lớn nhất hàng năm của những cặp anh chị em sinh đôi sẽ được tổ chức từ ngày 5-7/8 tới, tại thị trấn Twinsburg, ...

ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang Những ngôi làng sinh đôi trên thế giới

Những ngôi làng sinh đôi tại Ấn Độ, Trung Quốc hay Ukraine đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.  

ba me sinh doi lien tiep trong 11 thang Thưởng thức tài năng piano của cặp song sinh Lafitte

Từng giành giải thưởng tại cuộc thi quốc tế Murray Dranoffdành cho Đôi Piano (1989) và cuộc thi video âm nhạc quốc tế (1987), chị ...