Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhanh

15:39 | 06/03/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 6/3) có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến Bắc ​Bộ, Bắc Trung ​Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung ​Bộ từ chiều tối và đêm 7/3.

TIN LIÊN QUAN
bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ dưới 5 độ C
bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh Bắc Bộ và Hà Nội chìm trong rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 7/3 Bắc Bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông. Gần sáng và ngày 8/3 Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 7/3, gió chuyển hướng Đông ​Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 7/3, các tỉnh Bắc ​Bộ và Bắc Trung ​Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh
Ảnh minh họa: Không khí lạnh sắp di chuyển ảnh hưởng đến Bắc Bộ. (Nguồn: TTXVN)

Khu vực Hà Nội từ tối 7/3 có mưa rào và dông, đến đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Trên biển, vịnh Bắc ​Bộ từ tối và đêm 7/3 gió chuyển hướng Đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ chiều và đêm 8/3, vùng biển ngoài khơi Trung ​Bộ và Nam Bộ có gió Đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục mưa ẩm, Nam bộ ngày nắng oi

Ngày 6/1, do ảnh hưởng gió Đông Nam ở tầng thấp kết hợp dòng xiết ở độ cao 5000m nên mưa ẩm vẫn là trạng ...

bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh Bắc - Trung Bộ rét đậm trên diện rộng từ đêm 15/12

Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 15/12 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta. ...

bac bo sap don khong khi lanh nhiet do giam nhanh Dự báo thời tiết 2/12: Bắc bộ trời lạnh, Trung Bộ có mưa lớn

Dự báo thời tiết hôm nay 2/12 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có ...