“Chiều ngang qua phố cũ” đoạt giải Phim hay nhất tại Nhật Bản

16:27 | 12/10/2017

Bộ phim truyền hình Chiều ngang qua phố cũ do Trịnh Lê Phong làm đạo diễn vừa được trao giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo do Hiệp hội truyền hình Nhật Bản và Đài truyền hình NHK tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban “Chiến Lang 2” có phiên bản phim truyền hình
chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban “Chiều ngang qua phố cũ”: Bức tranh chân thực về người Hà Nội

Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo (International Drama Festival in Tokyo - IDFT) là một liên hoan được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội truyền hình Nhật Bản (JBA) và Đài truyền hình NHK. Liên hoan được tổ chức lần đầu vào năm 2008 với mục đích tôn vinh các bộ phim, nghệ sĩ của Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong hệ thống giải thưởng của mình, International Drama Festival in Tokyo _ IDFT cũng dành riêng một giải thưởng cho các bộ phim nước ngoài - Special Awards for Foreign Drama (Giải thưởng đặc biệt cho phim nước ngoài).

chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban
Chiều ngang qua phố cũ được trao giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo. (Nguồn: VTV)

Trong những năm trước, tại hạng mục dành cho các bộ phim nước ngoài, chiến thắng giải phần lớn là các tác phẩm đến từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn độ… Riêng năm 2017, bộ phim Chiều ngang qua phố cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong, sản xuất bởi Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), đã vinh dự nhận giải.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong và NSƯT Minh Trang (người vừa giành giải Cánh diều vàng 2017) sẽ đại diện đoàn phim đến Tokyo để nhận giải vào cuối tháng 10 này.

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim truyền hình của Việt Nam được trao tại giải này. Trước đó, vào năm 2008, Chạy án của Việt Nam đã vinh dự được nhận giải Special Awards for Foreign Drama.

Chiều ngang qua phố cũ là câu chuyện về một đại gia đình Hà Nội gốc, có bốn người con là: Hà, Thành, Thanh, Lịch. Cuộc sống của bốn gia đình với những nàng dâu chàng rể đang êm đềm trôi trong quan hệ huyết thống bền chặt, thì từ lời phán của một ông thầy phong thủy về mộ phần của dòng họ khiến những biến cố xảy đến với cả gia đình.

Thực tế cuộc sống khó khăn khiến các người con buộc lòng phải rao bán căn nhà cổ do cha mẹ để lại. Trước số tài sản quá lớn, một cuộc chiến đòi quyền lợi bùng nổ, mối quan hệ vợ chồng, anh em bị chia rẽ.

Nhưng cuối cùng, trải qua bao mâu thuẫn, mất mát, những người con họ Trần đã thấu hiểu một cách sâu sắc giá trị của tình thân, của giá trị đạo đức truyền thống.

Bộ phim quy tụ những gương mặt diễn viên kỳ cựu của màn ảnh nhỏ như: NSND Anh Tú, NSƯT Minh Trang, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Kim Oanh.

chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban

“Cuộc đời của Yến” đoạt giải Phim hay nhất tại Philippines

Bộ phim của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ vừa được vinh danh tại Lễ trao giải Liên hoan “Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu - Philippines ...

chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban

Dàn diễn viên “Cô dâu 8 tuổi” biểu diễn tại Việt Nam

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức tài năng của các diễn viên phim “Cô dâu 8 tuổi” trong hai đêm nhạc ...

chieu ngang qua pho cu doat giai phim hay nhat tai nhat ban

Phim truyền hình hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc lên sóng

“Tuổi thanh xuân” - bộ phim tâm lý tình cảm hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn truyền thông và ...