Chiếu phim về bác sỹ Yersin trong Tuần lễ Pháp ngữ tại Thụy Sỹ

17:01 | 28/03/2018

Trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ tại Thụy Sỹ, tối 26/3, tại thủ đô Bern, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi chiếu phim tài liệu về cuộc đời của nhà khoa học, bác sỹ Alexandre Yersin (1863-1943).

TIN LIÊN QUAN
chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy Doanh nghiệp Thụy Sĩ quan tâm tới cảng hàng không tại Việt Nam
chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp các doanh nghiệp hàng đầu Thụy Sĩ

Đại diện nhiều bộ, ngành trong Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Bưu chính thế giới, đại sứ và thành viên đoàn ngoại giao các nước, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, cùng khoảng 200 khách mời là kiều bào và bạn bè quốc tế đã đến tham dự sự kiện.

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy
Đạo diễn Stephane Kleeb (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Phạm Hải Bằng (thứ ba, từ trái) cùng các khán giả sau buổi chiếu phim. (Nguồn: ĐSQ)

Cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ và Câu lạc bộ Điện ảnh Bern (CineClub de Berne), Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng - Chủ tịch Nhóm các Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sỹ (GAF) – khẳng định: Thực hiện chính sách đối ngoại hội nhập quốc tế, Việt Nam, nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh Pháp ngữ năm 1997, luôn là thành viên tích cực của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF). Đại sứ đồng thời nêu rõ, Việt Nam đặc biệt coi trọng việc tăng cường quan hệ với các nước trong Tổ chức cũng như phát triển sự hợp tác đa dạng giữa Việt Nam - Thụy Sỹ.

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy
Đông đảo khản giả đã đến tham dự buổi chiếu phim. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi chiếu, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu với khán giả bộ phim “Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống” của đạo diễn Stephane Kleeb. Bộ phim kể lại cuộc đời của nhà khoa học Alexandre Yersin - sinh ra tại Thụy Sỹ - từ lúc là sinh viên đến khi tìm ra vi khuẩn bệnh dịch hạch cho đến những năm tháng làm việc không mệt mỏi của ông tại Việt Nam.

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy
Áp-phích quảng bá buổi chiếu phim. (Nguồn: ĐSQ)

Buổi chiếu phim đã khiến khán giả vô cùng xúc động trước tình cảm quý trọng của người dân Nha Trang dành cho Yersin và coi ông như một người thân trong gia đình. Chia sẻ tại buổi chiếu phim, nhạc sỹ Célina Ramsauer đã cảm ơn Đại sứ quán tổ chức buổi chiếu phim rất thành công và cho biết, bà đã có vinh dự biểu diễn tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vào năm 2014. Sau sự kiện chiếu phim này, bà thấy yêu mến Việt Nam hơn và muốn sớm có dịp thực hiện những dự án tại Việt Nam.

* Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hải Bằng đã thay mặt GAF trao tặng phần thưởng của Nhóm cho họa sỹ Claude de Ribeaupierre (bút danh Derib) vì những đóng góp cho phong trào Pháp ngữ.

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ: “Quốc tế đánh giá cao vị thế của Việt Nam”

Năm mới Mậu Tuất 2018 đã đến với những niềm vui và trọng trách mới khi những cái tên Việt Nam tiếp tục được xướng ...

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy

Quảng bá Việt Nam – cây cầu nối Thụy Sỹ với Đông Nam Á

Bạn bè Thụy Sỹ và quốc tế đang từng bước hiểu hơn về những lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong ASEAN, nỗ lực ...

chieu phim ve bac sy yersin trong tuan le phap ngu tai thuy sy

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Tập đoàn Zurich Airport

Sáng 22/1 (giờ địa phương) trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos (Thuỵ Sỹ), ...