Giao lưu thể thao hữu nghị Việt - Lào tại Jakarta

15:22 | 18/09/2017

Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Malaysia đã tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị và giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt - Lào. 

TIN LIÊN QUAN
viet lao giao luu the thao huu nghi Giao lưu hữu nghị giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Mỹ
viet lao giao luu the thao huu nghi Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Singapore

Gần 100 cán bộ, nhân viên hai đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đại sứ quán đã tham gia và cổ vũ buổi giao lưu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 2 ngày lễ lớn giữa hai nước trong năm nay.

Ngoài giao lưu thi đấu thể thao ở môn cầu lông, đây còn là dịp để cán bộ, nhân viên 2 cơ quan có dịp gặp gỡ, giao lưu, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh sự phối hợp trong công tác giữa hai bên. Sau trận cầu giao lưu giữa hai Đại sứ và phu nhân, các vận động viên đã bước vào thi đấu trong bầu không khí sôi nổi, đoàn kết và tinh thần thể thao hữu nghị cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả hai bên.

viet lao giao luu the thao huu nghi
Các vận động viên tham gia buổi giao lưu thể thao hữu nghị.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Lào Houmdaophone Soukhaseum cho rằng, việc hai đại sứ quán phối hợp, tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị và giao lưu văn nghệ đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên Lào và Việt Nam, đồng thời góp phần làm cho các hoạt động kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị Lào - Việt Nam 2017 thêm đa dạng, sinh động và phong phú hơn.

Đại sứ Houmdaophone Soukhaseum cũng ôn lại truyền thống quan hệ anh em ruột thịt giữa 2 nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong khởi xướng và được các thế hệ lãnh đạo của hai đảng, các chiến sĩ và nhân dân 2 nước dày công vun đắp. Tình hữu nghị Việt - Lào trở thành mối quan hệ mẫu mực trong sáng, là tấm gương hiếm có trong quan hệ quốc tế và là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nhà nước và hai dân tộc Lào - Việt Nam.

Đại sứ Houmdaophone Soukhaseum khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam vẫn mãi mãi vững bền, thủy chung, trong sáng, tiếp tục đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của Lào và Việt Nam cũng như góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ nhấn mạnh, thế hệ cán bộ hiện nay sẽ nỗ lực hết sức để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của hai dân tộc, góp phần vào việc củng cố vun đắp và gìn giữ mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

viet lao giao luu the thao huu nghi Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia

Tối 22/12, tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Malaysia đã ...

viet lao giao luu the thao huu nghi Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Canberra

Ngày 19/7/2014, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Canberra, Australia đã tổ chức giao lưu hữu nghị kỷ niệm ngày ...

viet lao giao luu the thao huu nghi Giao lưu giữa cán bộ đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Nhật Bản

Ngày 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức buổi giao lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào ...