Học sinh Việt Nam tham gia tranh tài tại giải First Robotics ở Australia

22:21 | 12/03/2018

Ngày 12/3, đội tuyển GreenAms Robotics Team 6520 của học sinh Trường phổ thông trung học chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chính thức bước vào những vòng thi đầu tiên của giải đấu First Robotics tại thành phố Sydney (Australia).

TIN LIÊN QUAN
hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia Hơn 200 “kỹ sư robot” nhí đua tài tại Ngày hội Robothon miền Bắc
hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia Chế tạo thành công găng tay cho cảm giác thật khi sờ vào những vật ảo

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, đội tuyển Greenams Robotics Team 6520 của Việt Nam tham gia giải đấu này.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong 2 ngày từ 12-13/3, thu hút hơn 40 đội tuyển đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau tham dự. Các học sinh có độ tuổi từ 14-18 thuộc các đội khác nhau sẽ được bốc thăm và chia bảng thi đấu theo từng cặp đấu.

Tại giải đấu, các tuyển thủ sẽ phải sử dụng bảng điều khiển cầm tay để điều khiển robot thực hiện các động tác khó, linh hoạt nhằm ghi điểm như ném hộp vào rổ, vận chuyển bánh xe hay leo dây… Bên cạnh đó, ban giam khảo sẽ đi kiểm tra, phỏng vấn và chấm điểm từng đội tuyển dựa trên các tiêu chí khác nhau.

hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia
Đội học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế First Robotics.

Khác với các cuộc thi robot khác, First Robitics không phải là giải tranh đấu đối kháng giữa các robot mà là một cuộc chơi được thiết kế dành cho các đội giống như các giải đấu thể thao. Các đội thi được hướng dẫn cách làm việc theo nhóm, giúp đỡ và hợp tác lẫn nhau, cũng như tăng cường tính chuyên nghiệp, ăn ý giữa các thành viên. Cuộc thi này đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu và các đội không được phép làm hỏng robot của đội khác trong quá trình thi đấu.

Trong giải đấu First Robotics năm 2017, đội GreenAms Robotics Team 6520 mặc dù không đạt được thứ hạng cao nhất nhưng với màn trình diễn được đánh giá xuất sắc trong việc truyền cảm hứng về STEM tới cộng đồng, đã nhận được giải Rookie Inspiration - Đội "tân binh" truyền cảm hứng, giải thưởng vô cùng ấn tượng dành cho các đội năm đầu tiên tham gia.

Cuộc thi First Robitics là sự kiện lớn về khoa học, kỹ thuật dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên có thêm cơ hội để thể hiện năng động, sáng tạo và tiến bộ kỹ thuật của mình. Bắt đầu từ năm 2015, cuộc thi FIRST Robotics đã trở thành giải đấu thường niên hàng năm, thu hút hơn 50 quốc gia tham dự.

hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia Chế tạo thành công robot giống hệt con người

Trong tương lai không xa, những robot giống hệt người sẽ đi lại trên đường phố và tương tác với chúng ta.

hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia Việt Nam vô địch Robotics hạng nhi đồng

Ngày 24/11, đội G10 (trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành chức quán quân ở hạng nhi đồng ...

hoc sinh viet nam tham gia tranh tai tai giai first robotics o australia Việt Nam tham dự cuộc thi robot quốc tế

Học sinh tiểu học Việt Nam sẽ tham gia cuộc thi Robotics quốc tế tại Manila (Philippines) vào ngày 23/11.