Hội nghề lớn nhất trong năm sắp diễn ra tại Hà Nội

13:06 | 01/08/2017

Ngày 19/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm, quy tụ khoảng hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông, hàng không…

TIN LIÊN QUAN
hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi Ngày hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ
hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi 1.500 thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

Chương trình do Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức.

Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100.000 bạn trẻ đi du học các bậc đại học và sau đại học. Tuy nhiên, số liệu và dự đoán của các chuyên gia cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao. Cụ thể, mỗi năm có khoảng 200.000 cử nhân, thạc sỹ tốt nghiệp cả ở trong nước và nước ngoài thất nghiệp.

hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi
Các chuyên gia trao đổi với các bạn trẻ về cơ hội nghề nghiệp tại Connect the Dots 2016. (Nguồn: BTC)

Điều đáng mừng là thị trường việc làm đang được đẩy mạnh phát triển theo chiều hướng đổi mới công nghệ, phát triển quy mô sản xuất kinh doanh, quy mô doanh nghiệp từ đó tạo nhiều chỗ làm mới thu hút lao động với nhiều ngành nghề đa dạng.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013, Connect The Dots đã thu hút số lượng 500 người tham dự và 8 công ty tham gia tuyển dụng năm 2013, Connect The Dots năm 2016 đã thu hút được 1.700 bạn trẻ cùng với 33 đơn vị tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự. Tiếp nối thành công đó, Connect The Dots 2017 hy vọng sẽ tiếp tục mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại các doanh nghiệp uy tín…

hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi
Các sinh viên có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm. (Nguồn: BTC)

Bên cạnh đó, Chương trình mong muốn là cầu nối cho các sinh viên Việt Nam đi du học và các sinh viên đang theo học trong nước với các đơn vị tuyển dụng lớn; giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp.

Chia sẻ trước thềm Hội thảo, ông Nguyễn Hồ Quang Hà - Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam cho biết: “Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được. Vì vậy, tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng”.

hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi Nhật Bản: người thiếu, việc thừa, thất nghiệp tăng

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ngày 30/6 cho biết, số công việc sẵn có trong tháng 5/2017 đã tăng lên mức cao ...

hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi Phê duyệt chương trình Giáo dục nghề nghiệp

Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng ...

hoi nghe lon nhat trong nam sap dien ra tai ha noi ASEAN: Bất ổn việc làm có xu hướng tăng

Theo một khảo sát độc lập do tạp chí Financial Times thực hiện vào quý I năm 2017, xu hướng bất ổn việc làm đang ...