Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2016

08:23 | 23/11/2016

Diễn ra từ 30/11 - 3/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016) sẽ tạo cơ hội giao thương, thúc đẩy phát triển thương mại giữa Việt Nam và các nước.  

TIN LIÊN QUAN
hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016 Ngày 6/4 khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2011
hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016 Vietnam Expo 2009: Tìm “phao”

Vietnam Expo 2016 quy tụ 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô lên tới 600 gian hàng. Trong đó, nổi bật là 6 khu gian hàng của Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Hội chợ sẽ tập trung vào các ngành hàng giấy, xi măng, vật liệu xây dựng, bất động sản, thiết bị nội thất, dầu nhờn và phụ tùng xe hơi, dược và các sản phẩm y tế, thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp và thủy sản, dệt và may mặc…

Chia sẻ tại cuộc họp báo thông tin về Hội chợ ngày 22/11, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) - đơn vị tổ chức Hội chợ cho biết, năm nay Ban tổ chức đã quyết định mời Indonesia là “quốc gia danh dự” với sự góp mặt của đoàn doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm hàng tiêu dùng và công nghệ sản xuất tiên tiến có quy mô 60 gian hàng.

hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016
Họp báo thông tin về Hội chợ Vietnam Expo 2016 tại Hà Nội. (Ảnh: Vi Vi)

Theo Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Indonesia đang phát triển mạnh mẽ. Hai nước đang phấn đấu đưa kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD vào năm 2018. Thông qua Vietnam Expo 2016, Indonesia muốn trực tiếp giới thiệu các doanh nghiệp nước mình với các đối tác tiềm năng Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Không chỉ riêng Indonesia, Hội chợ lần này còn đón nhận sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc do chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành Hàn Quốc tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP. Incheon, TP. Suwon, TP. Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO... Tại Hội chợ, gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đem đến Việt Nam các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới, tiên tiến phù hợp với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại hai nước.

“Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Hội chợ Vietnam Expo nhiều năm liên tục bởi Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao, cơ sở vật chất được cải thiện nhanh chóng và đang nổi lên như một quốc gia đầu tư trọng tâm trong khu vực Đông Nam Á. Sau những lần tham gia Hội chợ, doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của TP. Bucheon đều gặt hái được những thành quả nhất định”, ông Cho Chung Yong – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon cho hay.

Một trong những điểm nhấn tại Vietnam Expo 2016 là khu chuyên đề công nghệ thân thiện môi trường (Ecotech Vietnam), giới thiệu công nghệ giải pháp tổng thể cho mọi yếu tố liên quan đến môi trường, từ quản lý, bảo vệ, tái tạo đến ứng dụng trong sản xuất và đời sống.

hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016
Một gian hàng trưng bày tại Hội chợ Vietnam Expo 2015. (Nguồn: Vietnamnet)

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Sở Công Thương Hà Nội giới thiệu khu gian hàng truyền thống với thông điệp “Bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội”. Tại đây, khách tham quan quốc tế và doanh nghiệp phía Nam sẽ gặp gỡ các nghệ nhân đến từ làng gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, dệt vải Cống Xuyên, đúc đồng Ngũ Xã, khảm trai Chuyên Mỹ, mây tre đan Phú Vinh, gỗ Đồng Kỵ, sơn mài Hạ Thái...

Vienam Expo 2016 cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thủ công mỹ nghệ của Hà Nội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác để trao đổi kiểu dáng, đẩy mạnh tiêu thụ và xúc tiến sang các thị trường nước ngoài..

Tại Hội chợ, song song với các hoạt động trưng bày sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề: “Vai trò của công nghệ mới đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hội nhập toàn cầu” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, “Biến thách thức thành cơ hội trong ngành thủy sản” do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam chủ trì.

Theo Ban tổ chức, riêng tại Vietnam Expo 2015, đã có hơn 15.000 lượt khách đến tham quan (gần 11.000 lượt khách là lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước) và có trên 500 hợp đồng mua bán, biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện. 

Triển lãm quốc tế hàng ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2016 (Hardware & Hand Tools 2016) cũng sẽ được tổ chức nhân dịp Vietnam Ex​po 2016. Triển lãm thu hút sự tham gia của 152 công ty với hơn 200 gian hàng của 152 công ty đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Đức, Hà Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Nhật Bản, Pháp…

Triển lãm trưng bày các sản phẩm mới nhất thuộc các ngành hàng chính: Dụng cụ các loại, thiết bị gia cố và thiết bị an toàn – khóa – linh kiện.

hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016 Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại Ai Cập

Ngày 12/11/2016, Hội phu nhân các Đại sứ quán Châu Á (ADSA) và các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Ai Cập đã tổ ...

hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016 Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2016

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, chiều 7/7 tại thủ đô Vientiane, Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp ...

hon 500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2016 Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế tại Việt Nam

Tối 13/4, Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2016 đã diễn ra tại Khách sạn ...