Người thứ 4 được cứu trong đội bóng Thái Lan là Huấn luyện viên

11:36 | 09/07/2018

Truyền thông Thái Lan cho rằng, các thợ lặn đêm 8/7 đã đưa huấn luyện viên đội bóng Thái rời khỏi hang Tham Luang Nang Non vì tình hình sức khỏe nguy kịch.

TIN LIÊN QUAN
huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu Tiết lộ về thành viên đội bóng Thái Lan đầu tiên được giải cứu
huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu Huấn luyện viên đội bóng thiếu niên Thái Lan gửi lời xin lỗi các phụ huynh

Theo Bangkok Post, anh Ekapol Chantawong, 25 tuổi, huấn luyện viên của đội bóng Moo Pa (Lợn Hoang) đã được đưa khỏi hang Tham Luang Nang Non vào lúc 19h47 ngày 8/7.

Ekapol là người cuối cùng trong số 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được giải cứu vì tình hình sức khỏe nguy kịch. Người huấn luyện viên này đã chia phần ăn của anh cho các học trò trong 10 ngày kẹt ở hang chờ người đến cứu.

huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu
Anh Ekapol Chantawong (trái), 25 tuổi, huấn luyện viên của đội bóng Moo Pa nằm trong số những thành viên đội bóng có tình hình sức khỏe "báo động đỏ". (Nguồn: Reuters)

Trước khi giải cứu Ekapol, các thợ lặn đã đưa 3 cầu thủ nhí rời hang và chuyển đến bệnh viện Chiang Rai bằng xe cấp cứu và trực thăng, trong đó có 1 em được xác định danh tính là Mongkol Bopiem, 13 tuổi.

Trong khi đó, theo Guardian, nội dung họp báo đêm 8/7 về chiến dịch giải cứu chỉ cho biết đã có "4 cậu bé" được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non.

Anh Ekapol Chantawong cùng 12 thành viên đội bóng thiếu niên đã kẹt lại trong hệ thống hang dài 10 km của tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6, kéo theo một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn rầm rộ nhất lịch sử Thái Lan với hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, y bác sĩ, quân nhân và thợ lặn tham gia.

huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu
Trực thăng cứu hộ đưa 1 trong 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được giải cứu đến bệnh viện Chiang Rai. (Nguồn: Reuters)

Các thợ lặn kỳ cựu người Anh đã phát hiện được vị trí 13 thầy trò đội bóng Thái tại một mô đất cao, bủa vây bởi dòng nước lũ, cách cửa hang gần 5 km.

Sau gần 1 tuần chuẩn bị, chiến dịch giải cứu thầy trò đội bóng Lợn Hoang chính thức được tiến hành vào lúc 10h ngày 8/7, vì lo ngại mưa sẽ khiến nước lũ dâng cao trở lại. Chiến dịch được tạm ngừng vào khoảng 21h cùng ngày do số lượng bình oxy được sử dụng gần hết.

Hiện thợ lặn đang thay thế các bình oxy. Quá trình này có thể tốn khoảng 10-20 tiếng tính từ thời điểm tạm ngưng chiến dịch. Giới chức Thái Lan vẫn chưa công bố thời điểm nối lại chiến dịch trong ngày hôm nay.

huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu Tỷ phú Mỹ gợi ý giải pháp đào hầm cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ sáng sớm 7/7 thông báo, 12 thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang động Tham ...

huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu Hoàng gia Thái trả toàn bộ chi phí đám tang người thợ lặn tử nạn

Quốc vương Thái Lan vừa tuyên bố rằng Hoàng gia sẽ lo toàn bộ phí tổn cho đám tang Samarn Kunan, người thợ lặn vừa ...

huan luyen vien doi bong thai co the da duoc cuu do qua yeu Hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan trong hang

Các video vừa công bố sáng nay, ngày 4/7 đã cho thấy tình trạng mới nhất của đội bóng thiếu niên tỉnh Chiang Rai đang ...