Phát động nhắn tin ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam

14:33 | 26/06/2018

Sáng 26/6, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 đã tổ chức phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam Công bằng cho nạn nhân da cam: Tiếng nói của lương tâm, sự thật
phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam Khai mạc phiên toà đòi công lý cho các nạn nhân da cam/dioxin ở Pháp

Tại Lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã kêu gọi toàn thể nhân dân trên cả nước chung tay cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình và công bố ra mắt Đại sứ da cam cho chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400, từ năm 2011 đến nay, chương trình nhắn tin từ thiện đã nhận được hơn 1 triệu tin nhắn ủng hộ (tương đương với số tiền ủng hộ gần 18 tỷ đồng).

“Chúng tôi nhận thức được rằng, gần 18 tỷ đồng nói trên không những là chỉ số phản ánh tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam”, Thượng tướng nói.

phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh trao quà cho thầy trò Chu Quang Đức. (Ảnh: T.P)

Tại buỗi lễ, Hội nạn nhân Chất độc da cam đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2017 và trao quà cho 2 nạn nhân chất độc da cam có nghị lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Theo Ban Tổ chức, Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018 được khởi động từ ngày 22/6 với thông điệp “Mỗi tin nhắn - một tấc lòng chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam”. Với cú pháp DA CAM gửi 1409 (18.000 đồng/tin nhắn) mỗi tổ chức, cá nhân trên cả nước gửi tin nhắn sẽ ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 20/8-2018.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin 1400, Hội Nạn chân Chất độc Da cam/Dioxin còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Toàn bộ số tiền ủng hộ từ chương trình sẽ được Trung ương Hội sử dụng hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết liệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Chương trình năm nay đặc biệt có sự đồng hành của Hệ thống trường Trung học cơ sở và Đại sứ của chương trình là thầy giáo Thạc sĩ Chu Quang Đức - một nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã vượt qua số phận, trở thành một thầy giáo có học thức cao, có tấm lòng nhân ái. Thầy Chu Quang Đức sẽ là người truyền lửa cho các thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam Hòa nhạc ủng hộ các nạn nhân da cam Việt Nam

Tối 13/3, tại Tòa thị chính quận 11, Paris, Ủy ban của Pháp vì Làng hữu nghị Vân Canh tổ chức buổi hòa nhạc với ...

phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Hội nhập vì con người

Tổ chức hoạt động Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam, Hiến máu nhân đạo và Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo, ...

phat dong nhan tin ung ho nan nhan nhiem chat doc da cam Hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin là trách nhiệm của Bộ Ngoại giao

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân buổi Lễ trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ Hội ...