Sắp diễn ra Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2013

10:31 | 23/07/2013

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác tổ chức và Triển lãm về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo 2013) và Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICS Vietnam 2013) vừa diễn ra tại Hà Nội giữa Sở Công Thương Hà Nội và Công ty Reed Tradex (Thái Lan).

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2010

Theo ông Duangdej Yuaikwamdee, với các ngành công nghiệp hỗ trợ vượt trội và tương lai đầy hứa hẹn cho ngành điện tử, phụ tùng ô tô và xe máy, Việt Nam hiện đang là một cơ sở sản xuất máy in và máy photo phục vụ tốt cho tất cả các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Trong vài năm tới, Nokia sẽ mở dây chuyền sản xuất lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam, bên cạnh nhà máy Samsung hiện có. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Việt Nam .

Bà Đào Thu Vịnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, Vietnam Manufacturing Expo 2013 phù hợp cho các nhà sản xuất Việt Nam, tạo cơ hội tốt cho hơn 30 nhà sản xuất phụ tùng tiêu biểu của Hà Nội nâng cao kỹ năng quản lý và học hỏi bí quyết chế tạo máy móc cũng như mua bán thiết bị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Với việc hợp tác giữa Sở Công Thương và Công ty Reed Tradex về công nghiệp hỗ trợ này sẽ giúp ngành công nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến và tham gia vào chuỗi sản xuất công nghiệp toàn cầu cũng như cách thức quản lý và sắp xếp để có thể theo kịp xu hướng mới.

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4 – 6/9 tại Cung văn Hóa hữu nghị Hà Nội, Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2013 còn đặc biệt hơn bởi có sự đồng tổ chức cùng với 3 triển lãm: Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại Hà Nội; Triển lãm công nghệ cao Nhật Bản - Japanese Monozukuri Technology Exhibition và Triển lãm về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam - Viet Nam Manufacturing Expo 2013, với sự tham gia của 200 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo thống kê, từ năm 2004 đến nay Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản đã được tổ chức luân phiên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Triển lãm lần thứ 4 đã có 114 doanh nghiệp hai nước tham gia và đã có gần 3.000 giao dịch, với 100 hợp đồng, thỏa thuận được ký kết.

Đặc biệt, năm 2013 đánh dấu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO Hà Nội) sẽ mời hãng Honda và Murata đem đến triển lãm các màn trình diễn đặc biệt của robot Asimo và Murata Boy.

A.L