Thúc đẩy cam kết song phương Việt Nam - Algeria

22:15 | 28/11/2017

Từ ngày 27-29/11, tại thủ đô Algiers (Algeria) đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Algeria.

TIN LIÊN QUAN
thuc day cam ket song phuong viet nam algeria Cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba đang phát huy tốt hiệu quả
thuc day cam ket song phuong viet nam algeria Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Algeria

Trong khuôn khổ Kỳ họp, chiều 26/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Phân ban, Trưởng đoàn và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Thay mặt Đại sứ quán và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức người Việt đang sinh sống và làm việc ở Algeria, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình công tác của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh cũng như người lao động Việt Nam tại Algeria.

Theo Đại sứ Phạm Quốc Trụ, Việt Nam và Algeria có mối quan hệ nồng ấm và tốt đẹp có từ nhiều thập kỷ qua, người dân Algeria cũng quý mến và thiện cảm với người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây.

Với đặc thù là địa bàn công tác khó khăn và nguy hiểm, điều kiện vật chất sinh hoạt thiếu thốn cũng gây ra không ít khó khăn cho cán bộ và công nhân viên Đại Sứ quán. Tuy nhiên, với nỗ lực của từng cá nhân và tập thể, Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó tại quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Trưởng Đoàn công tác Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Algeria lần thứ 11, nhấn mạnh Algeria là một địa bàn hết sức quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chính trị của Việt Nam tại châu Phi. Vì thế, cả Việt Nam và Algeria cần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống khăng khít, nồng ấm giữa hai nước.

Đặc biệt, cả hai nước cần cụ thể hóa hơn nữa các cam kết song phương giữa hai nước trong quan hệ ngoại giao cũng như trong lĩnh vực hợp tác thương mại.

thuc day cam ket song phuong viet nam algeria
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Thay mặt Chính phủ và Đoàn công tác, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán cũng như người lao động Việt Nam đang làm việc tại Algeria.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của các cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam trong thời gian qua đã có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ song phương hai nước. Bộ trưởng cũng mong muốn Đại sứ quán tiếp tục phát huy kết quả làm được để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Algeria.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng thay mặt Chính phủ và Đoàn công tác chúc các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng toàn thể người lao động Việt Nam tại Algeria dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Được biết, Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Algeria đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8-10/1/2014.

thuc day cam ket song phuong viet nam algeria Khai mạc khóa họp thứ 20 Uỷ ban liên Chính phủ Việt-Nga

Ngày 08/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 20 Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và ...

thuc day cam ket song phuong viet nam algeria Thông cáo báo chí chung Việt Nam-Algeria

Nhân chuyến thăm chính thức nước Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo lời mời của Thủ ...

thuc day cam ket song phuong viet nam algeria Kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh Algeria tại Việt Nam

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Algeria và Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ...