Tổng Bí thư tiếp Đại sứ, Đại biện ngoại giao các nước ASEAN

19:00 | 23/02/2018

Chiều 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ, Đại biện ngoại giao 9 nước ASEAN đến chúc Tết. 

TIN LIÊN QUAN
tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean Hăng hái thi đua sản xuất ngay sau Tết
tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean Dâng hoa, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN bày tỏ vui mừng và vinh dự to lớn khi được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nhân dịp đầu Xuân năm mới; nhiệt liệt chúc mừng Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại trong năm 2017, đặc biệt là đã tổ chức thành công Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Đà Nẵng.

tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu chụp ảnh chung. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tin tưởng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam sẽ giành nhiều thành tựu mới, đưa đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN đã thông báo về những bước phát triển rất tích cực trong quan hệ giữa từng nước với Việt Nam trong năm qua, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình để củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp với Việt Nam nói riêng và giữa các nước ASEAN nói chung, đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và chúc mừng các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam; chúc mừng những thành tựu và sự phát triển của từng nước; khẳng định khu vực Đông Nam Á trong năm qua tiếp tục phát triển năng động, môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tiếp tục được duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mỗi nước cũng như sự lớn mạnh của tổ chức ASEAN nói chung.

tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao 9 nước ASEAN. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tổng Bí thư cho rằng những kết quả mà Việt Nam đạt được trong năm 2017 là nhờ môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, cùng sự hợp tác và giúp đỡ hiệu quả từ cộng đồng quốc tế, trong đó có các nước láng giềng ASEAN.

Tổng Bí thư hoan nghênh chủ đề năm ASEAN do Singapore làm Chủ tịch là xây dựng “ASEAN tự cường và sáng tạo”; tin tưởng rằng với nỗ lực chung của các nước thành viên, ASEAN sẽ tiếp tục đạt được nhiều bước tiến quan trọng, tăng cường đoàn kết và hợp tác nội khối, mở rộng quan hệ với các đối tác bên ngoài và thúc đẩy các mục tiêu phát triển chung.

tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên

Đọc 4 câu thơ thay lời chúc mừng năm mới: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua; Thắng lợi tin vui khắp nước nhà; Cả ...

tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean Tổng Bí thư chung vui cùng người dân Thủ đô chào đón Giao thừa

Trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón chào Năm mới Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt ...

tong bi thu tiep dai su dai bien ngoai giao cac nuoc asean Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng nhớ các bậc tiền bối

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những công lao đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn, Tổng Bí thư Trường ...