Vận động hơn 2,3 tỷ đồng xây 7 cầu giao thông tại huyện Đức Hòa

20:00 | 17/03/2017

Ngày 16/3, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần; đoàn Bộ Ngoại giao và các Tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh đã đi thực tế khảo sát 7 cây cầu giao thông nông thôn xuống cấp tại huyện Đức Hòa.

TIN LIÊN QUAN
van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa Nhóm bác sĩ trẻ người Việt khám từ thiện cho công nhân Việt ở Nga
van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa Bộ Ngoại giao trao quà cho trẻ em mồ côi, tàn tật ở Việt Trì

Ngay sau khi tiến hành khảo sát, các đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao số tiền hơn 2,3 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để thực hiện thi công 7 cây cầu thuộc các xã: An Ninh Tây, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Tây, Tân Phú và Thị trấn Hiệp Hòa.

van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn trực tiếp tiến hành khảo sát 7 cây cầu đã xuống cấp tại huyện Đức Hòa. (Ảnh: HH)

Theo đó, 7 cây cầu thuộc các xã này sẽ được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, bề mặt cầu rộng từ 2,5-3 mét với tải trọng 3,5 tấn đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa cho nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Trần Văn Lành cho biết, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều cầu giao thông nông thôn nhỏ, xuống cấp chưa đáp ứng được nhu cầu giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân.

“Ngay sau ngày hôm nay chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc thi công 7 cây cầu. Dự kiến thời gian thi công khoảng 3,5 tháng và cam kết thi công với chất lượng tốt nhất”, ông Lành nhấn mạnh.

Trong dịp này, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ủy ban Quốc gia APEC 2017 làm Trưởng đoàn và bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italy; bà Callota Cocli, Tổng lãnh sự Italy tại Tp. Hồ Chí Minh và ông Jean Anes, Tổng lãnh sự Indonesia đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho chương trình xây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Hòa. Số tiền này được trích từ Quỹ từ thiện của Chương trình Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2016 của Bộ Ngoại giao,

van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa
van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa
Các đại biêu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: HH)

Chương trình “Liên hoan Ẩm thực quốc tế Bộ Ngoại giao” đã được tổ chức tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội trong nhiều năm qua và được các sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội và Sở Ngoại vụ các tỉnh/thành trong cả nước nhiệt tình tham dự.

Chương trình là nơi giao lưu về văn hoá ẩm thực của các vùng miền trên thế giới, đồng thời cũng là nơi giới thiệu các món ăn đặc sắc của các dân tộc ta.

Qua bốn lần tổ chức, Quỹ từ thiện của Chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Bộ Ngoại giao cũng đã nhận được hơn 1 tỷ đồng của các tổ chức, các nhân, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ với mục đích làm công tác từ thiện và giúp đỡ các gia đình còn khó khăn trong cả nước.

van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa Tết ấm tình người ở Thụy An

Ngày 9/1, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng ...

van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa Nồng giọt mồ hôi, ấm bao nụ cười

Nhiều năm qua, những chuyến đi vẫn nối tiếp chuyến đi. Những món quà mang theo của các công đoàn viên Bộ Ngoại giao trên ...

van dong hon 23 ty dong xay 7 cau giao thong tai huyen duc hoa Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại Cao Bằng

Chiều 11/11, trong chuyến công tác tại Cao Bằng, Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức trao quà từ thiện tại ...