"We are togerther" - Sự kiện đặc biệt dành cho người Việt tại Hàn Quốc

16:02 | 11/05/2018

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên, Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" lần thứ hai - sự kiện văn hóa đặc biệt dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại sân khấu KBS Arena (Seoul, Hàn Quốc).  

TIN LIÊN QUAN
we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc Triển lãm di sản Việt Nam tại Hàn Quốc
we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc Biểu diễn múa rối Hàn Quốc tại Việt Nam

Thông tin vừa được đưa ra tại buổi họp báo công bố sự kiện Lễ hội "Chúng ta là một - We are together lần thứ hai, sự kiện đặc biệt không chỉ dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, Lễ hội còn hướng đến những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai nước. Sự kiện do Bảo hiểm thiệt hại DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tài trợ.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, Lễ hội “Chúng ta là một – We are together” lần này sẽ bao gồm nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn.

Trong đó có màn trình diễn thời trang với bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của nhà thiết kế Lan Hương; thời trang Áo dài – Hanbok với sự thể hiện của các người mẫu hai nước. Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc như: Minh Hằng, Trung Quân Idol, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu, Hoà Minzy, nhóm nhạc trẻ đình đám Hàn Quốc I.C.E…

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình và phát sóng trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.

we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc
Họp báo thông tin về Lễ hội. (Ảnh: V.C)

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, trong sự kiện lần này, Ban tổ chức sẽ dành một món quà bất ngờ cho cộng đồng cô dâu Việt tại Hàn Quốc. Theo đó, sẽ có 3 bà mẹ có con lấy chồng Hàn Quốc được chương trình tài trợ sang thăm con gái.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn 3 cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đã lâu không về thăm gia đình để tạo ra cuộc hội ngộ đầy xúc động trong lễ hội”, bà Lan thông tin.

Ông Kim Kang Wook – Đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB chia sẻ, nhằm quảng bá rộng rãi đến những người Việt đang sống tại Hàn Quốc, Ban tổ chức đã lập một trang facebook riêng của Lễ hội. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 người đăng ký xác nhận tham dự Lễ hội. Ban tổ chức dự kiến, sẽ có khoảng hơn 3.000 người tham dự Lễ hội lần này.

we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc
Một tiết mục của nữ ca sĩ Minh Hằng tại Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" lần thứ nhất. (Ảnh: Vi Vi)

Hiện nay có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và số người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc là hơn 170.000 người. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng mỗi năm. Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in cũng khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước, thời gian qua, Hàn Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình “Music Bank in Hanoi 2015”, Lễ hội ẩm thực Việt – Hàn, chương tình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc… Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn khá hạn chế. Vì vậy, Lễ hội “Chúng ta là một – We are together” được tổ chức sẽ mang tới cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc không khí ấm áp, giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Với quy mô ngày càng được mở rộng, Lễ hội được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc “Chúng ta là một”: Kết nối những tấm lòng hướng về quê hương

Tối 29/4, Lễ hội “Chúng ta là một – We are together” – chương trình giao lưu, nghệ thuật đặc biệt dành cho cộng đồng ...

we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc “Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” – hoạt động văn hóa đặc biệt dành riêng cho ...

we are togerther su kien dac biet danh cho nguoi viet tai han quoc ”Phía trước chúng ta là một tương lai đầy hứa hẹn”

Đó là thông điệp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore sáng ngày 29/8.