1/3 người Mỹ "tẩy chay" iPhone mới vì giá bán quá cao

30/01/2019 10:12

Với câu hỏi "lý do tại sao ngừng nâng cấp iPhone" được khảo sát trên 1.233 người, có đến 28% trả lời rằng, họ không dùng iPhone và 21% nói rằng, họ đã nâng cấp điện thoại từ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao Ứng dụng Facetime của Apple dính lỗi nghe lén nghiêm trọng
13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao Apple bị tố định "quỵt tiền" bản quyền trong cuộc thi ảnh "Shot on iPhone"

Theo một khảo sát mang tên AudMonkey Audience được tờ Business Insider thực hiện ngày 26 - 27/1/2019, phần đông người dùng tại Mỹ không cho rằng, các dòng iPhone mới đủ tốt hoặc sở hữu các tính năng tương xứng với giá trị của nó.

Cụ thể với câu hỏi "lý do tại sao ngừng nâng cấp iPhone" được khảo sát trên 1.233 người, có đến 28% trả lời rằng, họ không dùng iPhone và 21% nói rằng, họ đã nâng cấp điện thoại từ năm 2017.

Tuy nhiên, 2 lý do lớn nhất được coi là nguyên nhân khiến phần đông người Mỹ không nâng cấp iPhone bao gồm "vì điện thoại hiện tại của tôi hoạt động tốt" - với khoảng 17% và "vì các dòng iPhone mới quá đắt", với 13% tổng số người được hỏi.

13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao
iPhone XS và XS Max. (Nguồn: Dân trí)

Ngoài ra, có tới 38% số người được hỏi cho biết họ chưa nâng cấp iPhone vì những lý do khác, như chờ đợi dòng iPhone mới, chờ giá sản phẩm giảm, chờ Apple triển khai thêm các chính sách hỗ trợ về giá,...

Năm 2018, Apple đã phát hành 3 dòng điện thoại mới. Trong đó, iPhone XR có giá rẻ nhất, với chỉ 750 USD và mẫu đắt nhất, iPhone XS Max, có giá khởi điểm 1099 USD. So với thời điểm 2 năm trước, khi mẫu iPhone thấp nhất - iPhone 7 chỉ có giá 649 USD, có thể thấy rằng, giá trung bình của iPhone đã cao hơn khoảng 15%.

Động thái này của Apple ngay lập tức đón nhận những luồng ý kiến trái chiều, cho rằng, họ đang tìm mọi cách để "bòn rút" tiền từ người tiêu dùng, trong khi không mang đến một sản phẩm tương xứng với giá trị.

Cách đây ít lâu, Apple từng đổ lỗi cho dịch vụ thay thế pin như nguyên nhân chính dẫn tới sụt giảm doanh số iPhone. Tuy nhiên, theo khảo sát của Business Insider, chỉ vỏn vẹn 2% số người được hỏi đưa ra nguyên nhân này.

Mặc dù cuộc thăm dò chỉ dành cho người dùng ở Mỹ, nhưng khảo sát cũng chỉ ra rằng, nếu Apple muốn khôi phục doanh số bán iPhone, họ sẽ phải bổ sung thêm nhiều tính năng mới và đi kèm mức giá thấp hơn để lôi kéo người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh liên tục tạo ra sức ép bằng các công nghệ mới trên smartphone.

13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao Lý do Samsung và Xiaomi vượt qua Apple tại thị trường Ấn Độ

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Apple bắt đầu bán iPhone ở Ấn Độ, nhưng hãng công nghệ khổng lồ này vẫn đang ...

13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao Năm 2020: iPhone sẽ chuyển hoàn toàn sang màn hình OLED

Theo The Wall Street Journal, tất cả các mẫu iPhone 2020 có thể sẽ được nâng cấp màn hình và bỏ hoàn toàn màn hình ...

13 nguoi my tay chay iphone moi vi gia ban qua cao Apple sẽ giảm tuyển dụng nhân viên do doanh số iPhone thấp

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết Apple sẽ giảm tuyển dụng nhân lực cho một số bộ phận do doanh số iPhone thấp hơn ...

(theo Dân trí)