18,2 triệu cử tri bắt đầu bầu cử Tổng thống Romania

10/11/2019 14:49

TGVN. Ngày 10/11, cuộc bầu cử Tổng thống ở Romania đã chính thức bắt đầu, sau một chiến dịch vận động tranh cử mờ nhạt bị phủ bóng bởi một cuộc khủng hoảng chính trị, trong đó chứng kiến một chính phủ thiểu số được thiết lập chỉ mấy ngày trước.

TIN LIÊN QUAN
182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania Tổng thống Romania chỉ định Thủ tướng mới, hướng đến một "Chính phủ bình thường"
182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức kỷ niệm Ngày ASEAN
182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania
Những cuộc thăm dò mới đây cho thấy đương kim Tổng thống Klaus Iohannis dự kiến sẽ chiến thắng áp đảo trong ngày 10/11. (Nguồn: pulse.com.gh)

Khoảng 18,2 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu từ 14 ứng cử viên tranh đua vào nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 5 năm.

Những cuộc thăm dò mới đây cho thấy đương kim Tổng thống Klaus Iohannis dự kiến sẽ chiến thắng áp đảo trong ngày 10/11. Theo sau ông là ứng cử viên trung tả Viorica Dancila, người cho đến tháng 10 vẫn là Thủ tướng của nước này.

Sau đó là ứng cử viên độc lập Mircea Diaconu, một cựu nam diễn viên và giám đốc nhà hát và Dan Barna, người đứng đầu chính đảng lớn thứ 3 của nước này, đảng trung tả Liên đoàn Cứu nguy Romania.

Nếu không có ứng cử viên nào giành chiến thắng với hơn 50% phiếu bầu trong ngày 10/11, thì sẽ phải tổ chức vòng bầu cử thứ 2 vào ngày 24/11.

182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania

 

Pháp sẽ đóng 04 tàu chiến hải quân Gowind cho Romania

Bộ Quốc phòng Pháp ngày 3/7 cho biết, công ty quốc phòng Naval Group của nước này đã giành được hợp đồng trị giá 1,2 ...

182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania

 

Mỹ chuẩn bị đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối sang Romania

Vào mùa Hè tới, Mỹ sẽ đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sang bố trí tạm thời tại ...

182 trieu cu tri bat dau bau cu tong thong romania

 

Facebook gỡ hàng loạt tài khoản giả mạo tại Anh và Romania

Facebook vừa chặn đứng các âm mưu giả mạo tài khoản trực tuyến tại Anh và Romania trong khuôn khổ chiến dịch mới nhất nhằm ...

PV

(theo Abcnews)