3 ngân hàng Trung Quốc đối mặt với sự trừng phạt của Mỹ

25/06/2019 16:37

Ngày 25/6, Washington Post đưa tin, 3 ngân hàng lớn của Trung Quốc có thể mất quyền tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ sau khi một thẩm phán phát hiện những công ty này cố tình không tuân thủ trát đòi hầu tòa trong vụ điều tra về vi phạm các lệnh trừng phạt Triều Tiên. 

TIN LIÊN QUAN
3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my Trung Quốc yêu cầu Tập đoàn FedEx giải thích về vụ việc liên quan Huawei
3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my Mỹ - Trung Quốc: Rút củi đáy nồi
3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my
3 ngân hàng Trung Quốc đối mặt với hành động trừng phạt của Mỹ. (Nguồn: SCMP)

Theo thông tin trên, 3 ngân hàng không được thẩm phán nêu đích danh, song những chi tiết trong phán quyết của tòa án trùng hợp với một vụ kiện tước quyền dân sự hồi năm 2017 đối với Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải.

Sau đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc các ngân hàng này hợp tác với một công ty Hong Kong, bị cáo buộc đã rửa tiền hơn 100 triệu USD cho Ngân hàng Ngoại thương bị trừng phạt của Triều Tiên.

Một người phát ngôn của Ngân hàng Thương Gia Trung Quốc xác nhận, ông đã được thông báo về thông tin trên song không ngay lập tức đưa ra bình luận. Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải, Ngân hàng Truyền thông cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Thông tin trên được Washington Post đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang vướng vào một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài nhiều tháng về các vấn đề như thuế quan, trợ cấp, công nghệ, sở hữu trí tuệ và an ninh mạng cũng như nhiều vấn đề khác.

3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my

 

Ông Tập Cận Bình khẳng định, cả Mỹ và Trung Quốc sẽ “thua cuộc nếu quyết chiến”

Ngày 18/6, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi sự hợp tác ...

3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my

 

Thị trường việc làm Trung Quốc ‘lao đao’ do căng thẳng thương mại kéo dài

TGVN. Có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình bất ổn của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang gây áp lực lên thị trường ...

3 ngan hang trung quoc doi mat voi hanh dong trung phat cua my

 

Nhiều công ty Mỹ phản đối áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Ngày 17/6, nhiều công ty và tổ chức của Mỹ đã lên tiếng phản đối các đề xuất tăng thuế của Chính quyền Tổng thống ...

(theo Reuters)