300 trường Đại học tham dự Hội thảo về tạo lập cộng đồng châu Á

04/08/2018 08:33

Trong 2 ngày 3-4/8, tại Hà Nội, One Asia Foundation (Quỹ châu Á thống nhất) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo One Asia Convention Hanoi 2018 - Hope for the Future (Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018 - Hy vọng tương lai).

TIN LIÊN QUAN
300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a 5 trường Việt Nam vào bảng xếp hạng Đại học châu Á 2017
300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a 12 trường ASEAN lọt vào tốp 100 đại học châu Á

Đại biểu tham dự hội thảo thuộc 300 trường đại học khu vực châu Á và các nước khác trên thế giới như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ajou (Hàn Quốc), Đại học Tadulako (Indonesia), Đại học Teikyo Heisei (Nhật Bản), Đại học St Mary (Mỹ), Đại học Sheffield (Vương quốc Anh), Đại học Y học dân tộc Trường Xuân (Changchun, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc), Đại học Nhân văn Bishkek (Kyrgyzstan), Đại học Build Bright (Campuchia), Đại học Rome La Sapienza (Italy)...

Hội thảo là diễn đàn cho các chính khách, các nhà quản lý và các nhà khoa học chia sẻ kiến thức, ý tưởng, kinh nghiệm, cách làm hiệu quả nhằm thực hiện tôn chỉ của Quỹ là tạo lập Cộng đồng châu Á trong tương lai không xa.

Hội thảo bao quát các chủ đề đa dạng như tiến trình hình thành, tạo lập Cộng đồng châu Á, chính trị, kinh tế, môi trường, xã hội, lịch sử, giáo dục, tư tưởng, triết học, tôn giáo, văn hoá, nghệ thuật, truyền thông và những vấn đề liên quan khác.

300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a
Toàn cảnh Hội thảo ngày 3/8. (Ảnh: A.N)

Diễn giả bao gồm các chính khách và nhà khoa học nổi tiếng thế giới, trong đó có người đã đoạt giải Nobel, những người có hiểu biết uyên bác và tầm nhìn sâu rộng về những điểm tương đồng giữa các nước trong khu vực – một trong những nền tảng quan trọng để tạo lập Cộng đồng châu Á, cũng như những khác biệt, đặc thù của từng quốc gia mà Cộng đồng châu Á có thể khai thác và phát huy.

Những chủ đề được đề cập trong hội thảo cũng sẽ xác định những định hướng chiến lược và biện pháp cụ thể mà các nước trong khu vực sẽ hợp tác thực hiện, những vấn đề cần giải quyết, khắc phục để đóng góp vào nỗ lực chung trong tiến trình tạo lập Cộng đồng châu Á.

One Asia Foundation (Quỹ châu Á thống nhất) thành lập tháng 12/2009 với mục tiêu đóng góp vào việc tạo lập Cộng đồng châu Á.

One Asia Convention là sự kiện thường niên của Quỹ One Asia, là diễn đàn cho các chính khách, nhà quản lý và nhà khoa học chia sẻ kiến thức, ý tưởng, kinh nghiệm, cách làm hiệu quả nhằm thực hiện tôn chỉ của Quỹ là tạo lập Cộng đồng châu Á trong tương lai không xa.

 

300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a Tinh thần Nhật Bản và bài học cho Việt Nam

"Ấn tượng tốt đẹp của chúng tôi về người Nhật là sự chân thành, thân thiện, tác phong nhanh nhẹn, làm việc chuyên nghiệp", ông ...

300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a Lớp học chuyên đề về quan hệ quốc tế tại Nhật Bản

Để bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ làm đối ngoại, lớp Nghiên cứu học tập chuyên đề Quan ...

300 truong dai hoc tham du hoi thao ve tao lap cong dong chau a Giáo dục đạo đức Nhật Bản: Học làm người mọi nơi, mọi lúc

Khác với nhiều nước giáo dục đạo đức chủ yếu thông qua một môn học, Nhật Bản “dạy người” qua tất cả các môn cũng ...

Anh Ngọc