5 câu hỏi về phổ cập tiêm chủng vaccine Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng

Hà Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại dịch Covid-19 đang đặt ra nhiều thách thức cho toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam, liên quan đến quá trình phổ cập vaccine Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng.
Nhân viên y tế Guinea giúp người dân đăng ký tiêm vaccine chống Ebola sau khi dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế Guinea giúp người dân đăng ký tiêm vaccine chống Ebola sau khi dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm. (Nguồn: AFP)

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra những thách thức không chỉ trong việc nghiên cứu phát triển vaccine, mà còn trong công tác bảo đảm tiếp cận vaccine.

Mặc dù hiện nay có tới hơn chục loại vaccine Covid-19 đang được phân phối trên khắp thế giới, nhưng các chiến dịch tiêm chủng vẫn phải đối mặt với nhiều rào cản. Thiếu nguồn cung vaccine, những lo ngại từ phía người dân, cũng như các yêu cầu về liều lượng và điều kiện bảo quản… đều có thể tác động đến tiến trình tiêm chủng.

Làm sao nâng cao tỷ lệ tiêm chủng?

Các chuyên gia y tế công cộng trên thế giới coi vaccine là một trong những thành tựu quan trọng nhất của y học, giúp giảm tỷ lệ mắc một số bệnh, ví dụ như bại liệt, xuống gần bằng không.

Tuy nhiên, ngay cả đối với các bệnh có vaccine, việc đạt được và duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao là không hề dễ dàng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng đang trong tình trạng “đình trệ nguy hiểm” trong những năm gần đây. Nguyên nhân là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ phổ cập của vaccine.

Một là, khan nguồn cung vaccine.

Các quốc gia trên thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu vaccine vì nhiều lý do. WHO đã ghi nhận sự thiếu hụt vaccine chống virus HPV (human papilloma virus) trên toàn cầu trong những năm gần đây do năng lực sản xuất hạn chế trong bối cảnh nhu cầu tăng cao.

Trong đại dịch Covid-19, năng lực sản xuất vaccine đang được thí nghiệm trên quy mô chưa từng có.

Giữa làn sóng dịch bệnh bùng phát dữ dội ở Ấn Độ hồi quý II vừa qua, Viện Huyết thanh Ấn Độ, “công xưởng sản xuất vaccine” lớn nhất thế giới, thông báo rằng họ không thể đáp ứng các cam kết cung cấp vaccine trước đó cho các quốc gia.

Công tác phân phối vaccine cũng gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là đối với các vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa.

Một số vaccine, chẳng hạn như vaccine ngừa thủy đậu, phải được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp.

Tương tự, vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech ban đầu yêu cầu bảo quản trong tủ đông với độ lạnh cực sâu. Tuy nhiên, sau khi công bố dữ liệu mới, vaccine này có thể được giữ trong tủ lạnh thông thường trong tối đa một tháng. Điều này giúp vaccine trở nên dễ tiếp cận hơn đáng kể.

Hai là, sự hiểu biết và tin tưởng của người dân về vaccine.

Các cơ quan chức năng có thể xây dựng lòng tin của người dân với vaccine thông qua công tác tuyên truyền rõ ràng và minh bạch. Điều này bao gồm thông tin về hiệu quả của vaccine, tác dụng phụ và khi nào nên tiêm nhắc lại.

Nhiều chuyên gia trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng hoài nghi về vaccine đang ngày càng gia tăng.

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến dịch sởi bùng phát ở Mỹ năm 2019. Sự thiếu tin tưởng cũng từng làm suy yếu nỗ lực chống dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Bên cạnh đại dịch toàn cầu, thế giới đang dấy lên lo ngại về “infodemic”, hay còn gọi là thông tin sai sự thật. Hiện này, lo ngại về “infodemic” ngày càng có cơ sở khi nhiều đối tượng cố tình lan truyền thông tin sai lệch về tác dụng của vaccine Covid-19.

Ở Mỹ, những nghi ngờ về vaccine Covid-19 vẫn ở mức cao. Theo một cuộc thăm dò vào tháng 7 của The Economist YouGov, gần 30% người Mỹ được khảo sát cho biết họ sẽ không tiêm chủng hoặc không chắc chắn về việc tiêm chủng.

Ba là, sự phức tạp của vaccine.

Các hãng dược phẩm đôi khi khuyến cáo tiêm đủ hai liều hoặc thậm chí nhiều hơn để có được sự bảo vệ tối đa, với khoảng cách giữa các liều là vài tuần hoặc vài tháng. Tương tự như cả hai loại vaccine của Moderna và Pfizer-BioNTech đều đòi hỏi tiêm đủ hai liều và tiêm cùng một loại vaccine cho cả hai liều.

Tiêm theo nhóm người, nhóm tuổi.

Các cơ quan y tế thường chỉ định một loại vaccine cho một số nhóm tuổi cụ thể hoặc cho những người có chung nguy cơ sức khỏe nhất định.

Tại Mỹ và một số quốc gia khác, việc thăm khám bác sĩ nhi khoa phần lớn được xác định bởi lịch tiêm chủng. Điều này giúp dễ dàng đạt được tỷ lệ bao phủ cao ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mặt khác, việc thanh thiếu niên và người lớn thường không đi khám bác sĩ định kỳ cũng làm giảm tỉ lệ bao phủ tiêm chủng ở lứa tuổi này.

Trước khi triển khai vaccine Covid-19, các cơ quan y tế ở nhiều quốc gia đã ban hành hướng dẫn cho các chiến dịch tiêm chủng theo từng giai đoạn, đặt ưu tiên tiêm chủng hàng đầu cho các nhân viên y tế, người sống ở các viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc dài hạn.

Hơn 4 triệu trẻ em Mỹ mắc Covid-19; trẻ sẽ phải 'gánh chịu' hậu quả nếu người lớn không tiêm vaccine. (Nguồn: AP)
Lấy mẫu xét nghiệm ở trẻ nhỏ. (Nguồn: AP)

Khác biệt về chính sách có ảnh hưởng đến phổ cập vaccine trên toàn cầu?

Các khuyến nghị về tiêm chủng một loại vaccine có thể khác nhau đáng kể giữa các quốc gia.

Ví dụ như ở Mỹ, vaccine cúm được khuyến cáo tiêm hàng năm đối với người từ 6 tháng tuổi trở lên. Trong khi đó, ở một số quốc gia châu Âu, chẳng hạn như Bỉ và Lithuania, vaccine này chỉ được khuyến cáo cho các nhóm nguy cơ cao, bao gồm nhân viên y tế, phụ nữ mang thai, và những người có hệ miễn dịch yếu.

Do đó, tỷ lệ phổ cập vaccine có thể rất khác nhau trên toàn cầu.

Đại dịch ảnh hưởng đến tỷ lệ tiêm chủng như thế nào?

Trong bối cảnh đại dịch, mối quan ngại lớn của các chuyên gia y tế là việc tiêm chủng thường xuyên không được thực hiện đầy đủ, do một số gia đình tránh đến các cơ sở y tế, hay nguồn lực và nhân sự của những cơ sở này đã được chuyển hướng để tập trung chống dịch Covid-19.

Theo WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong năm 2020, có 23 triệu trẻ em trên toàn cầu bỏ lỡ các mũi tiêm chủng cơ bản.

Các cơ quan y tế cũng khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm để tránh “đại dịch kép” gồm cúm mùa và Covid-19.

Tuy nhiên, ở Mỹ, châu Âu và các nơi khác, số ca bệnh cúm có vẻ thấp bất thường. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này chủ yếu nhờ vào giãn cách xã hội và các biện pháp chống dịch khác.

Tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 trên thế giới đang ở mức nào?

Ngay cả trong trường hợp thuận lợi nhất, vẫn sẽ tồn tại nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chính sách tiêm chủng.

Mặc dù đã phát triển thành công vaccine Covid-19, tính đến nay chỉ khoảng 14% dân số thế giới được tiêm chủng và chưa đến 30% đã được tiêm ít nhất một liều.

Ở châu Phi, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ thấp hơn đáng kể, dưới 2%.

Việc chậm triển khai tiêm chủng trên toàn cầu đã dấy lên hồi chuông báo động khi các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 dễ lây nhiễm hơn xuất hiện.

Giờ đây, nhiều quốc gia đang thực hiện hoặc xem xét thực hiện tiêm chủng bắt buộc vaccine Covid-19.

Tại Indonesia, chính quyền nước này đã yêu cầu tất cả các công dân đủ điều kiện phải được tiêm chủng, thậm chí phạt tiền hoặc đình chỉ các dịch vụ xã hội đối với những người từ chối tiêm.

Trong khi đó, kể từ tháng 8, công dân Saudi Arabia phải xuất trình chứng chỉ đã tiêm phòng để được vào nhiều khu vực công cộng và riêng tư.

TPHCM: Người bị trì hoãn tiêm vaccine Covid-19, làm sao để tiêm lại?
Tại Việt Nam, tính hết ngày 14/8, đã có hơn 12,1 triệu liều vaccine được tiêm và số người đã tiêm đủ hai mũi là gần 1,1 triệu người. (Nguồn: Dân Trí)

Tiến độ phổ cập vaccine Covid-19 tại Việt Nam đến đâu?

Tại Việt Nam, tính đến ngày 14/8, đã có hơn 12,1 triệu liều vaccine được tiêm và số người đã tiêm đủ hai mũi là gần 1,1 triệu người.

Tính đến tháng 6/2022 - thời điểm kết thúc chiến dịch tiêm chủng, Việt Nam cần 170 triệu liều vaccine Covid-19, nhằm tiêm chủng cho người dân trên diện rộng, tiến tới đạt miễn dịch cộng đồng.

Trong bối cảnh lượng vaccine Covid-19 tiếp nhận chưa đáp ứng đủ nhu cầu phổ cập vaccine của Việt Nam, Chính phủ chỉ đạo kịp thời phân bổ vaccine Covid-19 cho các tỉnh, thành phố, trong đó ưu tiên cấp cho địa phương có nhiều người nhiễm, nhiều ca tử vong, tình hình dịch bệnh phức tạp, lây lan nhanh, các đô thị lớn, đông dân cư, tập trung nhiều khu công nghiệp...

Về việc phân bổ vaccine, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay Bộ đã phân bổ cho các viện và địa phương khoảng trên 18 triệu liều vaccine cho 18 đợt.

Tốc độ tiêm chủng vaccine của các địa phương có nhanh hơn so với trước đó, tuy nhiên nếu tính tỉ lệ so với số vaccine đã được phân bổ thì vẫn thấp.

Về vấn đề triển khai tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kêu gọi các địa phương cần thực hiện đúng tinh thần Thủ tướng chỉ đạo là không trông chờ, lựa chọn vaccine mà vaccine về đợt nào thì triển khai tiêm đợt đó.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh Việt Nam tiêm vaccine Covid-19 miễn phí. Các đơn vị tổ chức tiêm tuyệt đối không được thu hay tiếp nhận bất kỳ chi phí nào liên quan, kể cả từ các nguồn tự nguyện ủng hộ.

Mang hệ gene người Việt vào bản đồ gene thế giới

Mang hệ gene người Việt vào bản đồ gene thế giới

Các kỹ sư công nghệ như TS. Cao Anh Tuấn có nhiều lợi thế trong việc mang văn hóa Thung lũng Silicon về Việt Nam, ...

Cập nhật Covid-19 ngày 13/8: Nhiều con số buồn tại Indonesia; Nhật Bản ghi nhận kỷ lục mới; WHO đòi Trung Quốc cấp dữ liệu thô về nguồn gốc virus

Cập nhật Covid-19 ngày 13/8: Nhiều con số buồn tại Indonesia; Nhật Bản ghi nhận kỷ lục mới; WHO đòi Trung Quốc cấp dữ liệu thô về nguồn gốc virus

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận xấp xỉ 206,24 triệu người mắc Covid-19, trong đó có gần 4,35 triệu trường ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho 8 Đại sứ vừa mới được bổ nhiệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho 8 Đại sứ vừa mới được bổ nhiệm

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ nhiệm kỳ 2021-2024 cho 8 Đại sứ và đã gặp giao nhiệm vụ cho ...
Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Baoquocte.vn. Theo ông Hoàng Nam Tiến, trong mùa dịch và sau dịch, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để có thể trở thành một doanh nghiệp xanh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

Baoquocte.vn. XSMT 22/10. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 22/10/2021. xổ số hôm nay. XSMT thứ 6. KQSXMT 22/10.
Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc phát biểu, nước này sẽ hoan nghênh động thái của Mỹ trong việc dỡ bỏ thuế quan đối với một số ...
Việt Nam bình luận vụ tàu ngầm hạt nhân Mỹ hư hại trên Biển Đông

Việt Nam bình luận vụ tàu ngầm hạt nhân Mỹ hư hại trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định mọi hoạt động trên biển cần tuân thủ UNCLOS năm 1982 và các quy định khác.
Anh nhấn mạnh vai trò của AUKUS, khẳng định mọi lo lắng đang 'quá mức'

Anh nhấn mạnh vai trò của AUKUS, khẳng định mọi lo lắng đang 'quá mức'

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh James Heappey cho rằng hiện đang tồn tại tranh cãi 'quá mức' liên quan tới AUKUS.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Quốc vương Brunei.
Chính phủ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước

Chính phủ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước

Baoquocte.vn. Chính phủ đang quyết liệt kiểm soát dịch bệnh, ban hành nghị quyết, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.
Hà Nội: Phụ huynh 'vùng xanh' băn khoăn bao giờ học sinh trở lại trường học?

Hà Nội: Phụ huynh 'vùng xanh' băn khoăn bao giờ học sinh trở lại trường học?

Baoquocte.vn. Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở 'vùng xanh' của Hà Nội cũng sốt ruột việc bao giờ học sinh trở lại trường?
TP. Hồ Chí Minh: Cần đảm bảo những tiêu chí nào để mở cửa trường học?

TP. Hồ Chí Minh: Cần đảm bảo những tiêu chí nào để mở cửa trường học?

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19. Cùng xem lại những tiêu chí để mở cửa trường học là gì?
Đại học Đại Nam: Ấn tượng về Lễ khai giảng và chào tân sinh viên K15 năm học 2021-2022

Đại học Đại Nam: Ấn tượng về Lễ khai giảng và chào tân sinh viên K15 năm học 2021-2022

Baoquocte.vn. Ngày 15/10, trường Đại học Đại Nam (DNU) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và Chào tân sinh viên K15 theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp ...
JICA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nhân lực đường sắt đô thị

JICA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nhân lực đường sắt đô thị

Baoquocte.vn. Một số dự án xây dựng đường sắt đô thị ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đang được JICA triển khai thực hiện.
Đừng coi khởi nghiệp của sinh viên chỉ là phong trào

Đừng coi khởi nghiệp của sinh viên chỉ là phong trào

Baoquocte.vn. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng trên thế giới.
Bộ GD&ĐT: Khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường

Bộ GD&ĐT: Khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường

Baoquocte.vn. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp.
Lịch âm 22/10, Xem âm lịch hôm nay thứ Sáu ngày 22/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 22/10, Xem âm lịch hôm nay thứ Sáu ngày 22/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 22/10. Âm lịch hôm nay 22/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 22 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Baoquocte.vn. Theo ông Hoàng Nam Tiến, trong mùa dịch và sau dịch, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để có thể trở thành một doanh nghiệp xanh.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/10/2021: Tuổi Sửu làm gì cũng thuận

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/10/2021: Tuổi Sửu làm gì cũng thuận

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 22/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21-22/10): Không khí lạnh tràn về, Trung Bộ có nơi mưa rất to; Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21-22/10): Không khí lạnh tràn về, Trung Bộ có nơi mưa rất to; Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết, chiều tối và đêm nay (21/10), Tây Bắc Bộ, Thanh Hoá mưa rào và dông; từ Nghệ An đến Quảng Trị mưa vừa, mưa to đến mưa rất to.
Covid-19: Cả nước đã tiêm gần 70 triệu liều vaccine; 98% ca bệnh ở Bình Dương được chữa khỏi

Covid-19: Cả nước đã tiêm gần 70 triệu liều vaccine; 98% ca bệnh ở Bình Dương được chữa khỏi

Baoquocte.vn. Đến đầu giờ chiều 21/10, cả nước đã tiêm được gần 70 triệu liều vaccine Covid-19; Long An đạt hiệu quả cao. Bình Dương chữa khỏi 98% bệnh nhân.
Người mắc Covid-19 có thể tái nhiễm 'liên tục' nếu không được tiêm vaccine

Người mắc Covid-19 có thể tái nhiễm 'liên tục' nếu không được tiêm vaccine

Baoquocte.vn. Con người có thể tái mắc Covid-19 'sau mỗi 16 tháng' nếu không được tiêm vaccine.
XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

Baoquocte.vn. XSMT 22/10. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 22/10/2021. xổ số hôm nay. XSMT thứ 6. KQSXMT 22/10.
XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 22/10. KQXSBD 22/10. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 22 tháng 10 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
XSMN 22/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/10/2021. xổ số hôm nay 22/10

XSMN 22/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/10/2021. xổ số hôm nay 22/10

Baoquocte.vn. XSMN 22/10. xổ số hôm nay 22/10. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 10 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 22/10.
XSMB 22/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/10/2021. KQXSMB thứ 6

XSMB 22/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/10/2021. KQXSMB thứ 6

Baoquocte.vn. XSMB 22/10. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 11 tháng 6 năm 2021. XSMB thứ 6. KQSXMB 22/10. xổ số hôm nay.
Vietlott 21/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 21/10/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 21/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 21/10/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 21/10. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 21/10/2021 nhanh nhất và chính xác nhất từ trường quay. XS Power 655 hom nay.
XSMN 21/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 21/10/2021. xổ số hôm nay 21/10

XSMN 21/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 21/10/2021. xổ số hôm nay 21/10

Baoquocte.vn. XSMN 21/10. xổ số hôm nay 21/10. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 21/10/2021. XSMN thứ 5. SXMN. KQSXMN. xo so mien nam.
Phiên bản di động