📞

64 sắc thái ẩm thực Ấn giữa lòng Hà Nội

14:07 | 24/03/2017
Nhân kỉ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Ấn Độ và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, tuần lễ ẩm thực Ấn Độ đang diễn ra tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Sự kiện nhằm mang lại cho người dân Hà Nội nói riêng và các thực khách nói chung những trải nghiệm thú vị, mang hơi thở và sắc màu văn hóa Ấn.

Từ 20/3-2/4, khi ghé thăm nhà hàng JW Café, các thực khách có cơ hội thưởng thức hơn 64 món ăn đặc sắc được chế biến bởi bếp trưởng khách mời tài năng Bijoy Krishna Maity -  Sous Chef Banquets đến từ khách sạn JW Marriott Kolkata.

Hành trình khám phá ẩm thực của đất nước Nam Á này bắt đầu từ những chiếc bánh mỳ Naan, bánh mì nướng lò đất nung Tandoori Roti không thể thiếu được trong bất kỳ bữa ăn hàng ngày của người Ấn Độ đến các món cari chua nhẹ và béo ngậy cùng rất nhiều món ăn chính và tráng miệng hấp dẫn khác sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Bếp trưởng khách mời Bijoy Krishna Maity (khách sạn JW Marriott Kolkata) giới thiệu các gia vị mà ông sẽ sử dụng để chế biến món ăn Ấn Độ tại Tuần lễ ẩm thực. (Ảnh: M.H)

Bên cạnh các món ăn mặn đặc sắc, các thực khách cũng có thể lựa chọn cho mình thực đơn ăn chay mới lạ để trải nghiệm trong đó có thể kể đến cà ri đậu Dal Makhni, cà ri Rajma Masala và cà ri đậu gà Vegetable Jhalfrezi…

Chia sẻ với TG&VN, bếp trưởng Bijoy Krishna Maity: “Đến với Tuần ẩm thực của Ấn Độ lần này tôi đã chuẩn bị một vài loại cari đặc trưng và vài món khai vị từ ấn. Đặc trưng của các món ăn của Ấn Độ là được chế biến từ các loại  hương vị tự nhiên như: quế, hồi, nghệ… Khi thưởng thức các món ăn Ấn Độ, các bạn sẽ cảm nhận được từ nhiều hương vị, nhiều giác quan sẽ rất tuyệt. Lần này, tôi giới thiệu những món ăn đặc trưng và phổ biến ở Ấn Độ. Ấn Độ có 30 bang với những nét đẹp ẩm thực khác nhau. Khi chế biết các món ăn ở đây, tôi cố gắng sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam như tôm, gà… Nhưng một số nguyên liệu đặc trưng khác tôi phải mang từ Ấn Độ sang, đặc biệt là các loại gia vị".

Bếp trưởng Maity giải thích thêm: “Trong món ăn hôm nay, món Malai Things (một loại tôm nướng) tôi có sử dụng tôm, phô mai, sữa chua là nguyên liệu tại Việt Nam nhưng các gia vị khác như cà ri, nước sốt mints thì được mang từ Ấn Độ sang. Thực phẩm Ấn Độ rất tốt cho sức khỏe. Như các món được sử dụng từ hương vị hồi, quế sẽ rất tốt cho người đang bị cảm cúm”.

Một món ăn truyền thống của Ấn Độ được đầu bếp Bijoy Krishna Maity chuẩn bị. (Ảnh: M.H)

Có mặt tại lễ hội, thực khách Trịnh Tuyết Nhung cho biết: “Tôi dự kiến sẽ đi Ấn Độ chơi nhưng lại được bạn bè lưu ý là món ăn của Ấn nhiều gia vị và hơi khó ăn. Thế nhưng khi đến đây thì tôi thấy món ăn của Ấn khá ngon và có món bánh Naan cũng giống bánh Việt Nam. Trà Ấn uống cũng thú vị. Tôi nghĩ, nếu các đầu bếp giảm bớt một chút gia vị thì khách nước ngoài sẽ rất thích các món ăn Ấn Độ”.

Đặc biệt, đi cùng những trải nghiệm ẩm thực thú vị, thực  khách khi đến với JW Café thời gian này còn có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo, thưởng thức giai điệu âm nhạc Ấn Độ đặc sắc hay tìm hiểu về nghệ thuật vẽ trên da truyền thống Henna.

Một nét đẹp văn hóa khác của đất nước Nam Á này bên cạnh ẩm thực chính là nghệ thuật massage truyền thống Ayurveda. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ ẩm thực, Spa by JW mang đến những trải nghiệm chưa từng có với các gọi trị liệu đặc trưng massage cổ truyền xứ Ấn dưới sự hướng dẫn của chuyên viên massage Ấn Độ Mansawmching (Ching) đến từ khách sạn JW Marriott Aerocity New Delhi.