7000 người đồng diễn trong Ngày quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam

13/06/2017 21:29

Diễn ra tại 9 tỉnh, thành trên cả nước, Ngày quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự.

RELATED
7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam Ngày Yoga Quốc tế tại Việt Nam: Đến hẹn lại lên!
7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam Mỹ: Hàng nghìn người tập Yoga đón ngày Hạ chí

Theo như dự kiến, đây sẽ là sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 13/6 tại Hà Nội, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cho biết, vào ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. 

Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Trong đó, ông khẳng định rằng: "Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó hiện thân sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; là sự tự kiềm chế và tự hoàn thiện; là sự an lạc giữa con người và tự nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc".

7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam
Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: T.T)

Đại sứ Parvathaneni Harish cảm thấy vinh dự vì đã 2 năm liền được giới thiệu sự kiện đặc biệt này ở Việt Nam. Cá nhân ông cảm thấy rất ấn tượng với sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình vào phong trào luyện tập Yoga của người dân Việt Nam.

Đại sứ cũng vui mừng vì luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội. Theo ông, đây là sự động viên, khích lệ rất lớn để Đại sứ quán tiếp tục tổ chức các sự kiện cộng đồng nhằm kết nối tình cảm, sự hiểu biết giữa người dân hai nước.

Năm nay, Ban Tổ chức lựa chọn ngày 17/6 là ngày cuối tuần để khai mạc chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga  lần thứ 3 tại thủ đô Hà Nội. Cụ thể, sự kiện chính sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ  bắt đầu từ 7h tối và kéo dài trong 2 giờ thu hút khoảng 1000 người tham dự đồng diễn.

7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam
Màn trình diễn Yoga tập thể tại Ngày Quốc tế Yoga 2016 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. (Nguồn: dangcongsan.vn)

Chương trình tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/6 thu hút khoảng 2000 người tham dự. Trọng tâm của sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể trong màu áo xanh nhằm lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.

Không chỉ ở thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, sự kiện này cũng được tổ chức rộng rãi tại 7 tỉnh, thành trong cả nước bao gồm Vĩnh Phúc, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ tại 17/6 – 2/7.

Đặc biệt, dịp này, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – Chính phủ Ấn Độ xuất bản sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga trong sự kiện này. 

7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam Ngày Quốc tế Yoga lần thứ II 2016

Sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Văn ...

7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam Lướt qua “Ngày quốc tế Yoga” ở 10 nước

Ngày 21/6, tại 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc ...

7000 nguoi dong dien trong ngay quoc te yoga 2017 tai viet nam Thủ tướng Ấn Độ sẽ trình diễn Yoga

Tại sự kiện Ngày Quốc tế Yoga vào ngày 21/6 tới, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ biểu diễn bài tập Yoga tại Trung ...

T.T