Ngày Yoga Quốc tế tại Việt Nam: Đến hẹn lại lên!

27/06/2016 11:51

Ngày 26/6, tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Ngày quốc tế Yoga lần thứ II”. Sự kiện thu hút hơn 2.000 người tham dự, trong đó có hơn 600 người đồng diễn Yoga.  

TIN LIÊN QUAN
ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len Muôn màu hưởng ứng Ngày Yoga Quốc tế
ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len Ngày Quốc tế Yoga lần thứ II 2016

Tiếp nối sự thành công của Ngày quốc tế Yoga lần thứ I, ngày 26/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức “Ngày quốc tế Yoga lần thứ II”.

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len
Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni phát biểu tại ngày hội Yoga lần thứ II. (Ảnh: Nguyễn Long)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Hội Phật giáo Việt Nam - Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Điều phối viên Thường trú Liên hiệp quốc tại Việt Nam Pratibha Mehta, Vụ Trưởng Vụ văn hóa đối ngoại và UNESCO - Đại sứ Phạm Sanh Châu…

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam về đề xuất của Ấn Độ để đồng bảo trợ nghị quyết tại Liên hợp quốc về ngày quốc tế Yoga. Đại sứ cho biết: “Tôi rất ấn tượng đối với cộng đồng người yêu và tập Yoga tại Việt Nam, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thực hành Yoga thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng và tinh thần thư thái. Trong năm nay, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ khai trương Trung tâm văn hóa, trong đó sẽ có các lớp học Yoga, lớp múa cổ diển Ấn Độ... để giới thiệu tới người dân Việt Nam".

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len
Huấn luyện viên Yoga Selvarasu. (Ảnh: Nguyễn Long)

Đặc biệt, tại sự kiện này, những nghi thức văn hóa và tiết mục trình diễn do huấn luyện viên Yoga Selvarasu, cùng các huấn luyện viên Ấn Độ, Việt Nam và các học viên Việt Nam trình diễn đã gây ấn tượng mạnh với những người tham dự ngày hội

Năm nay, Đại sứ Quán Ấn Độ đã quyết định lùi vào ngày Chủ nhật 26/6, để nhiều người dân có thể tham gia dự sự kiện. Bên cạnh ngày hội “Ngày quốc tế Yoga lần thứ II” tại Hà Nội, chương trình còn được tổ chức tại 5 tỉnh thành trên toàn quốc khác là: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh và Nha Trang.

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len
Màn đồng diễn yoga tại Cung thể thao Quần ngựa. (Ảnh: Nguyễn Long)
Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 27/9/2014. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này, đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện.

 

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len Giải Yoga Cup Việt - Ấn 2015 chính thức khởi tranh

Ngày 10/10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Yoga Hà Nội mở rộng Cup Việt - Ấn ...

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len Cup Yoga Việt - Ấn 2015

Ngày 30/9, tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo Giải Yoga Hà Nội mở rộng lần I, ...

ngay yoga quoc te tai viet nam den hen lai len Yoga trở thành môn học bắt buộc tại Ấn Độ

Bộ trưởng Bộ Phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ Smriti Irani vừa chính thức thông báo Yoga sẽ là môn học bắt buộc, không ...

 

Minh Hòa