Me chứa nhiều vitamin C, vitamin B, calcium, sắt, kali, mangan và chất xơ. Hơn nữa, me còn biết đến rộng rãi nhờ tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp điều trị và phòng ngừa một số vấn đề về sức khoẻ. (Nguồn: Boldsky)
Giảm cholesterol: Hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa từ quả me giúp hạ cholesterol trong cơ thể, hạn chế các bệnh liên quan đến tim, huyết áp. (Nguồn: The Healthsite)
Giảm cân: Trong me chứa nhiều hydroxycitric acid (HCA) có tác dụng làm chậm quá trình sản sinh chất béo trong cơ thể. Hơn nữa, ăn me có thể làm giảm cơn thèm ăn, tránh tăng cân. (Nguồn: KT)
Tăng cường hệ miễn dịch: Me chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và tránh nhiễm trùng. (Nguồn: KT)
Ngăn ngừa ung thư: Giàu chất chống oxy hóa và acid tartaric, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. (Nguồn: KT)
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Vừa giúp giảm cân, me ngăn carbohydrate khỏi bị hấp thu, dễ dàng biến đổi thành các loại đường hoặc chất béo đơn giản, kiểm soát lượng đường trong máu. (Nguồn: KT)
Kiểm soát huyết áp: Quả me có hàm lượng chất sắt cao và kali, giúp kiểm soát huyết áp và sản xuất ổn định tế bào hồng cầu. (Nguồn: KT)
Tốt cho mắt: Quả me chứa một lượng vitamin A có tác dụng thiết yếu đối với tầm nhìn và giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa võng mạc. Me cũng chứa một loại hóa chất đóng vai trò quan trọng như mucin (chất nhầy bảo vệ và nuôi dưỡng giác mạc). (Nguồn: Natural)
Trợ giúp hệ tiêu hóa: Quả Me giàu chất xơ như pectin và tannin, giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. (Nguồn: Shutterstock)
Ứng dụng My MobiFone sẽ giúp bạn quản lí chi tiêu, tiền cước, dữ liệu data,.... một cách đơn giản và thuận tiện nhất ngay trên điện thoại. Ngoài ra, ...
Hiện nay nền tảng học trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới, Khan Academy đã được dịch sang gần 60 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng ...