Ấm áp Tết cổ truyền Lào ở Ấn Độ

06/04/2019 22:09

Ngày 5/4, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu làm trưởng đoàn, đã đến Đại sứ quán Lào để chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào.

TIN LIÊN QUAN
am ap tet co truyen lao o an do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào
am ap tet co truyen lao o an do Việt Nam chung vui Tết cổ truyền của Lào tại Geneva

Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng Phu nhân Bùi Thị Tố Lan đã tặng quà Tết và gửi những lời chúc tốt đẹp đến Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom cùng Phu nhân và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Ấn Độ.

am ap tet co truyen lao o an do

Phát biểu trong buổi gặp, Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành, nồng ấm của Đại sứ quán Việt Nam dành cho ĐSQ Lào, đánh giá cao sự đoàn kết và phối hợp giữa hai đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại ở Ấn Độ, đặc biệt tại các hoạt động trong khuôn khổ Ủy ban ASEAN tại New Delhi.

Đại sứ Lào cho biết, nhân dân Lào đang bước vào Năm mới theo Phật lịch trong bầu không khí phấn khởi với những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội ngày càng bền vững, từng bước hội nhập sâu rộng với quốc tế. 

Theo Đại sứ Lào, việc Đại sứ Phạm Sanh Châu, Phu nhân cùng đông đảo các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán đến thăm Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền của bạn là biểu hiện sinh động của tình anh em, đồng chí trong mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.

am ap tet co truyen lao o an do

Trong khí vui vẻ và thân tình, Đại sứ Phạm Sanh Châu chúc Đại sứ, phu nhân Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Ấn Độ cùng gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, thành công, may mắn; bày tỏ mong quan hệ hợp tác thân thiết, gắn bó hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào ngày càng được củng cố; khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp sẵn giữa hai nước nói chung và hai đại sứ quán nói riêng.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Lào và Phu nhân cùng các cán bộ ngoại giao Lào đã thực hiện các nghi lễ đặc trưng trong Tết cổ truyền Lào như lễ buộc chỉ cổ tay cho cũng như lễ té nước thơm từ các loài hoa để chúc phúc cho các thành viên Đại sứ quán Việt Nam.

am ap tet co truyen lao o an do

Không khí Tết cổ truyền càng thêm trở nên sôi nổi và ấm áp khi phần liên hoan chúc mừng Tết Bun Pi May bắt đầu. Mọi người cùng hát vang các bài hát ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Lào như bài Tình Việt – Lào, Cô gái Sầm Nưa, Hoa đẹp Chăm pa… bằng tiếng Việt và tiếng Lào. Mọi người cùng chia sẻ những hiểu biết về đất nước Lào anh em, về những dịp đón Tết cổ truyền của nhau. Các nhà ngoại giao Lào kể về những kỷ niệm sâu đậm về Việt Nam khi phần lớn trong số họ đã có thời gian dài công tác, học tập ở Việt Nam. Đại sứ Chouanghom từng có nhiệm kỳ công tác ở Đại sứ quán Lào ở Việt Nam. Bí thư Sompong có 6 năm học ở Việt Nam – là sinh viên của Đại sứ Phạm Sanh Châu khi ông là Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao..

Với việc xem Tết cổ truyền dân tộc của Lào như Tết của mình và ngược lại, Đại sứ Việt Nam và Lào cùng khẳng định sẽ duy trì truyền thống tốt đẹp của hai Đại sứ quán. Đại sứ Phạm Sanh Châu mời Đại sứ Lào cùng các thành viên Đại sứ quán Lào cùng tham gia gói bánh chưng nhân dịp Tết Cổ truyền năm tới của Việt Nam, là một dịp quan trọng để tăng thêm sự hiểu biết và gắn kết giữa các nhà ngoại giao hai nước.

Nhân dịp này, hai bên cũng bày tỏ quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo hai nước về việc tăng cường quan hệ ở cấp cơ quan đại diện.

Trước đó, nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, Đại sứ quán Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ gặp mặt nhân dịp Đại sứ Bounneme Chouanghom đến New Delhi nhận công tác vào dịp đầu năm 2019.

am ap tet co truyen lao o an do

 

Tỷ phú Ấn Độ cưới vợ tại Việt Nam, còn chúng ta phải làm gì?

Đám cưới của cặp đôi Rushang Shah và Kaabia Grewal thuộc giới giàu có của Ấn Độ vừa qua tại Phú Quốc đã để lại ...

am ap tet co truyen lao o an do

 

Quảng bá áo dài Việt Nam với bạn bè ASEAN và Ấn Độ

Chương trình trên đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo ...

am ap tet co truyen lao o an do

 

"Đại sứ làm di sản" làm du lịch trên đất nước "di sản"

“Tôi sẽ viết một cuốn sách về văn hóa Ấn Độ và nỗ lực ngày đêm để quảng bá du lịch Việt Nam”.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)