Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Hy Lạp

01/03/2018 16:53

Trong không khí ấm áp chào đón xuân mới, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hy Lạp long trọng tổ chức Chương trình đón Xuân Mậu Tuất 2018 tại trụ sở ĐSQ, tối 26/2 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hy Lạp
am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap Giới thiệu sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng tiếng Hy Lạp

Tham dự Chương trình có Anh hùng các lực lượng vũ trang Việt Nam, ông Kostas Sarantidis (Nguyễn Văn Lập), cùng hơn 100 bà con người Việt hiện đang sinh sống, lao động và học tập tại Hy Lạp.

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap
Chương trình đón Xuân Mậu Tuất 2018 tại Hy Lạp có sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt.

Các hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là thành tựu kinh tế - xã hội trong những năm qua đã được giới thiệu tới toàn thể bà con cộng đồng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con người Việt tại Hy Lạp và đánh giá cao sự cố gắng của cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp.

Đại sứ nhấn mạnh, với truyền thống cần cù lao động, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cộng đồng đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu, tích cực làm ăn, kinh doanh, học tập và đã gặt hái được những thành công nhất định, luôn chia sẻ khó khăn và hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ khẳng định ĐSQ sẽ luôn quan tâm và chú trọng đến công tác cộng đồng, công tác bảo hộ công dân, làm sao để cộng đồng có địa vị pháp lý tốt nhất, có điều kiện thuận lợi nhất để hòa nhập ngày càng sâu rộng vào nước sở tại trên nhiều lĩnh vực, đóng góp hiệu quả hơn cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hy Lạp.

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap
Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường  gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con người Việt tại Hy Lạp. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã thông tin về tình hình đất nước tới bà con. Đại sứ cho biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, xong Việt Nam vẫn ổn định phát triển, gặt hái nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2017.

Đại sứ bày tỏ các cán bộ, nhân viên ĐSQ sẽ luôn cố gắng phấn đấu, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước Việt Nam – Hy Lạp, đặc biệt trên các lĩnh vực 2 nước cùng quan tâm.

Tại buổi lễ, ông Kostas Sarantidis (Nguyễn Văn Lập) đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển nhanh chóng, toàn diện và ổn định của đất nước, mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Hy Lạp phát huy hơn nữa vai trò của mình, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng ngày càng đoàn kết, cùng nhau gắn bó vượt qua những trở ngại khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay tại Hy Lạp.

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap
Ông Kostas Sarantidis (Nguyễn Văn Lập) mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Hy Lạp phát huy hơn nữa vai trò của mình, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Hội người Việt tại Hy Lạp - ông Nguyễn Tăng Huy, đã thay mặt kiều bào phát biểu chúc mừng tân Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường, cảm ơn sự quan tâm của ĐSQ đối với bà con đang sinh sống, làm việc và học tập ở sở tại, chúc cho đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và phồn vinh.

Tết Cộng đồng chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức trong không khí đầm ấm, thân mật, với những tiết mục liên hoan văn nghệ giữa cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền, ôn lại những ký ức về ngày Tết tại quê nhà, tăng thêm tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, làm cho không khí xuân của người Việt tại vùng Nam Âu thêm ấm áp.

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap ​Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tham gia Hội chợ từ thiện

Vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Hội chợ Noel từ thiện lần thứ 18, diễn ra tại ...

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap Triển lãm ảnh Việt Nam tại Hy Lạp

Vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với các nhiếp ảnh gia thuộc Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hy Lạp khai mac ...

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai hy lap Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hy Lạp

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)