Ấm áp tình đoàn kết Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid 2019

15/10/2019 09:41

TGVN. Ngày 13/10, Đại sứ quán của 5 nước thành viên ASEAN tại Madrid (ACM gồm Indonesia, Malaysia, Philipines, Thái Lan, và Viêt Nam) đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN với nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực, gắn kết và hiểu biết lẫn nhau.    

TIN LIÊN QUAN
am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019 Đấm ấm 'Ngày Gia đình ASEAN 2019' tại Hungary
am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019 Ngày Gia đình ASEAN và Đối tác 2019: Cuộc hội ngộ đặc biệt
am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019
Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của các Đại sứ, gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người dân các nước ASEAN. 

Ngày Gia đình ASEAN 2019 đã thu hút sự tham gia của khoảng 150 người, bao gồm các Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình cùng cộng đồng người dân các nước ASEAN sinh sống tại Madrid. Đây là hoạt động thường niên của ACM nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự gắn bó trong cộng đồng ASEAN tại Madrid.

Đồng thời, sự kiện là dịp để mỗi nước quảng bá ẩm thực của nước mình. Đại sứ quán Việt Nam đã mang đến ngày hội món nem và các loại bánh kẹo mang đậm chất Việt Nam (kẹo lạc, bánh đậu xanh, bánh dừa nướng…), được các bạn bè ASEAN đón nhận nhiệt tình.

Ngoài ẩm thực, các gia đình tham gia ngày hội còn được tham gia nhiều trò chơi mang tính đồng đội như dò mìn, chiếc ghế âm nhạc, vượt chướng ngại vật… và phần thi hát karaoke cũng như các câu đố vui có thưởng cung cấp kiến thức cơ bản về ASEAN và về Ủy ban các nước ASEAN tại Madrid.

Các hoạt động trong Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid đã nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết về Cộng đồng ASEAN, tinh thần thể thao-văn hóa, ẩm thực và khẳng định vai trò của ngoại giao đoàn đối với việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh.

am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019

 

Ẩm thực Việt Nam tỏa sáng trong Ngày hội Gia đình ASEAN 2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng 12/10, tại công viên hồ Morgan của thủ đô Ankara đã diễn ra Ngày hội Gia đình ASEAN 2019.

am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019

 

Việt Nam vô địch cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019

TGVN. Đội AWM của Việt Nam với 2 thành viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà đến từ Đại học RMIT Việt Nam ...

am ap tinh doan ket ngay gia dinh asean tai madrid 2019

 

Thủ tướng tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát ASEAN

TGVN. Chiều 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha)