Việt Nam vô địch cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019

12/10/2019 16:17
Hà Minh
12/10/2019 16:17

TGVN. Đội AWM của Việt Nam với 2 thành viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà đến từ Đại học RMIT Việt Nam đã giành giải Nhất cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019 với dự án nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số. 

TIN LIÊN QUAN
viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019 Đại học RMIT giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN
viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019 Tin khoa học số 103
viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019
Đội AWM của Việt Nam với 2 thành viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà (Đại học RMIT Việt Nam). (Nguồn: Quỹ ASEAN)

Ngày 11/10, tại Bangkok (Thái Lan), Quỹ ASEAN, Tập đoàn SAP và Cơ quan Xúc tiến Kinh tế số Thái Lan (DEPA) đã tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019 (ASEAN DSE).

Kết thúc cuộc thi, 3 giải cao nhất đã thuộc về 3 đội sinh viên đến từ Việt Nam, Singapore và Thái Lan dựa trên khả năng phân tích và các ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề xã hội trong khu vực ASEAN.

Đội AWM của Việt Nam với 2 thành viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà (Đại học RMIT Việt Nam) đã xuất sắc giành giải Nhất với dự án nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số, và coi đó như một động lực phát triển kinh tế tiềm năng tại các quốc gia ASEAN. Dự án chỉ ra rằng, giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ là phương thức hỗ trợ hợp lý để cải thiện kinh tế cho các nhóm thiểu số.

“Với hy vọng hỗ trợ các nhóm thiểu số phát huy hết tiềm năng của mình, chúng tôi đưa ra phân tích theo góc nhìn hoàn toàn mới nhằm kêu gọi các quốc gia hãy hỗ trợ những nhóm này phát triển”, bạn Vũ HoàngTrung cho biết.

Giải Nhì đã thuộc về đội Revolution đến từ Singapore với 2 thành viên là Shi Xuan Teng và Egwin Fan đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (NTU). Dự án của đội đại diện Singapore tập trung giải quyết vấn đề quản lý chất thải ở ASEAN.

Trong khi đó, đại diện Thái Lan - đội NT đến từ Đại học Thammasat với 2 thành viên là Noppawan Rakthinkumnerd và Ngô Lê Bảo Trân - một du học sinh người Việt – đã giành giải Ba cho dự án về bất bình đẳng giới trong lực lượng lao động ASEAN.

Ba đội chiến thắng đã được Ban giám khảo lựa chọn dựa trên khả năng phát triển, phân tích dữ liệu và trình bày các giải pháp thuộc sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bao gồm: chăm sóc y tế và phúc lợi tốt, giáo dục chất lượng, bình đẳng giới, đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế, công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng, và các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Cuộc thi ASEAN DSE 2019 đã thu hút 1.341 thí sinh tham gia các vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại 10 quốc gia thành viên ASEAN, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà vô địch quốc gia đã giành quyền tham dự Vòng thi chung kết khu vực được tổ chức tại Bangkok.

viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Đại học RMIT sẽ đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN

TGVN. Vừa qua, tại Hà Nội đội AWM đến từ Đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc đoạt giải Nhất Vòng chung kết quốc gia, ...

viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Khởi động cuộc thi “Khám phá khoa học số ASEAN” lần thứ 3

Quỹ ASEAN và Tập đoàn SAP vừa công bố chính thức nhận đăng ký tham dự cuộc thi "Khám phá khoa học số ASEAN" (ASEANDSE) ...

viet nam vo dich cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Việt Nam giành giải Ba cuộc thi “Khám phá khoa học số ASEAN”

Dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu” của đội Pangolin gồm hai sinh viên Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng ...