Đại học RMIT sẽ đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN

20/09/2019 16:15
Hà Minh
20/09/2019 16:15

TGVN. Vừa qua, tại Hà Nội đội AWM đến từ Đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc đoạt giải Nhất Vòng chung kết quốc gia, chính thức đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEANDSE) 2019 tại Thái Lan tới đây. 

TIN LIÊN QUAN
dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean ASEAN và Hàn Quốc mở rộng hợp tác khoa học và công nghệ
dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean Việt Nam đoạt giải Nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN - Hoa Kỳ
dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean
Các đội đoạt giải Vòng chung kết quốc gia Việt Nam ASEANDSE 2019 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo. (Nguồn: SAP)

Ba đội đoạt giải trong vòng chung kết quốc gia ASEANDSE 2019 Việt Nam gồm:

Giải Nhất thuộc về đội AWM đến từ Đại học RMIT Việt Nam với dự án “Tiếp sức cho các nhóm người dân tộc thiểu số tại ASEAN” của hai sinh viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà.

Giải Nhì thuộc về đội Passionnés với dự án “Quản lý tài nguyên và trách nhiệm khi xảy ra thảm họa” của hai thành viên Nguyễn Quang Hồng Phúc và Lê Quang Kim Ngân.

Giải Ba thuộc về đội Data miners dự án “Cung cấp các dịch vụ chăm sóc phẫu thuật trong khu vực” của hai sinh viên Trần Phương Thảo và Ngô Thi Minh Thư.

Ba đội thắng cuộc đã vượt qua 41 đội đến từ 17 trường đại học trên khắp cả nước, nhờ lựa chọn chủ đề thích hợp và mang tính thời sự, những giải pháp được thể hiện trong bảng phác thảo, cũng như phần trình bày lưu loát và mạch lạc.

Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam là một trong 10 Vòng chung kết quốc gia trong khuôn khổ ASEANDSE 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ hôm nay cho thế giới ngày mai” (Today’s Youth for Tomorrow’s World) được tổ chức tại 10 nước thành viên ASEAN trong tháng 9/2019.

Tại mỗi Vòng chung kết quốc gia, 10 đội xuất sắc nhất sẽ thi đấu để giành 1 suất đại diện quốc gia đó tham dự vòng chung kết khu vực. Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích các thí sinh tham dự khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN và nằm trong 6 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bao gồm: Chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; Giáo dục chất lượng; Bình đẳng giới; Bảo đảm việc làm và tăng trưởng kinh tế; Công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng và Các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Vòng chung kết khu vực sẽ được tổ chức tại Thái Lan cũng đúng vào thời gian Thái Lan đang đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2019.

Năm ngoái, đội Pangolin đến từ trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã giành chức vô địch Vòng chung kết quốc gia, sau đó giành giải Ba vòng chung kết khu vực ASEAN với dự án: “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”.

Dự án đã phân tích và đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới những bất lợi thương mại do năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế trong khu vực ASEAN.

ASEANDSE là một chương trình khu vực do Quỹ ASEAN và SAP phối hợp thực hiện nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động xã hội của sinh viên đại học ASEAN. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ASEANDSE đã hỗ trợ đào tạo các kỹ năng phân tích dữ liệu cho hơn 9.000 sinh viên từ 230 trường đại học và cao đẳng trong khu vực.

Cuộc thi ASEANDSE trong năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 1.400 đội đến từ nhiều chuyên ngành như chính trị, kỹ thuật và kiến trúc. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã phân tích dữ liệu để đưa ra những giải pháp thực tế trong những lĩnh vực này. Năm nay, số lượng các đội tham dự đã tăng gấp đôi so với năm 2018.

dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean

Khởi động cuộc thi “Khám phá khoa học số ASEAN” lần thứ 3

Quỹ ASEAN và Tập đoàn SAP vừa công bố chính thức nhận đăng ký tham dự cuộc thi "Khám phá khoa học số ASEAN" (ASEANDSE) ...

dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean

Đại học RMIT giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN

Ngày 19/9, đội Pangolin đến từ Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học ...

dai hoc rmit se dai dien viet nam thi kham pha khoa hoc so asean

Xây dựng Cộng đồng khoa học ASEAN về công nghệ nano

Sáng kiến thành lập Cộng đồng ASEAN mở ra những triển vọng mới cho hợp tác về khoa học và công nghệ giữa các nước ...