Đại học RMIT giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN

20/09/2018 15:01

Ngày 19/9, đội Pangolin đến từ Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers - ASEAN DSE), vượt qua 10 đội đến từ 8 trường đại học trên cả nước.

TIN LIÊN QUAN
dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean WEF ASEAN 2018: Giới trẻ ASEAN lạc quan về ảnh hưởng của công nghệ với việc làm và thu nhập
dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean Những "nhà ngoại giao tương lai" bàn về vấn đề gì tại VNMAM 2018?

Với kết quả này, đội Pangolin sẽ đại diện Việt Nam để tham dự vòng chung kết ASEAN diễn ra vào ngày 25/10 tại Singapore, cùng với những đội thắng cuộc vòng thi quốc gia khác trong khu vực.

Giải Nhì thuộc về đội Maverick, cũng đến từ Đại học quốc tế RMIT Việt Nam, và giải Ba thuộc về đội The Transformers đến từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ADSE) là cuộc thi phân tích dữ liệu nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN thông qua công nghệ số. Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN và nằm trong sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bao gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo, cơ sở hạ tầng và các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững. Đây là năm thứ 2 liên tiếp cuộc thi ASEAN DSE - nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa Quỹ ASEAN và SAP - được tổ chức tại 10 quốc gia thành viên ASEAN. 

dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean
Đại diện BTC trao giải cho các đội đoạt giải. (Nguồn: BTC)

Với tên gọi "Giới trẻ hôm nay cho thế giới ngày mai”, cuộc thi cho phép sự tham gia của tất cả những bạn trẻ ASEAN mong muốn đóng vai trò chủ chốt trong việc giải quyết các vấn đề xã hội hiện tại của khu vực và giúp tạo ra những thay đổi tích cực cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Các đội tham dự được chấm điểm dựa trên ba tiêu chí là sự chính xác và thích hợp của dữ liệu, chất lượng phân tích, và tính khả thi của các giải pháp đề xuất.

Ông Eugene Ho, Giám đốc Quan hệ công chúng SAP Đông Nam Á, đồng thời là thành viên Ban giám khảo cuộc thi cho biết, để giải quyết các bài toán phức tạp như một trong 6 mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, giới trẻ ASEAN cần làm quen với các công nghệ tiên tiến nhất để đưa ra những giải pháp mới mẻ cho những vấn đề hiện tại và tương lai.

“Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với Quỹ ASEAN để hiện thực hóa mục tiêu vô cùng quan trong, đó là giúp giới trẻ chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận nền kinh tế số”, ông Eugene Ho nói.

dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean Giới trẻ Trung Quốc không tiếc tiền làm "đám cưới trong mơ"

Nhiều cặp đôi trẻ Trung Quốc đang có xu hướng đầu tư mạnh tay hơn cho “ngày trọng đại” với những phong cách mới lạ, ...

dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean ASEAN: An ninh biên giới là vấn đề quan trọng

Thỏa thuận vận tải hành khách qua biên giới trên bộ sẽ tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh và quá cảnh của xe chở khách ...

dai hoc rmit gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean Diễn đàn trẻ về những vấn đề toàn cầu

Mới đây, tôi có dịp tham gia Đoàn Việt Nam dự cuộc chung kết “Sáng kiến trẻ trong các vấn đề toàn cầu” (YICGG) cùng ...

Hà Minh