Ấn Độ: Người đàn ông bị bầy quạ bám đuổi trả thù suốt 3 năm

09/09/2019 09:51

Suốt 3 năm qua, một người đàn ông Ấn Độ như sống trong ác mộng vì mỗi khi đi ra khỏi nhà lại bị những con quạ lao tới tấn công. Kỳ lạ là bầy quạ chỉ nhắm "khủng bố" mình anh.

TIN LIÊN QUAN
an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam Kinh ngạc người đàn ông 40 năm không gội đầu, không cắt tóc
an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam Chuyện hi hữu: Chú chim bị tai nạn được người đàn ông gọi Uber đưa đi cấp cứu
an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam
Kewat tin anh bị bầy quạ trả thù vì hiểu nhầm. (Nguồn: Times of India)

Người đàn ông không may nói trên là Shiva Kewat, một lao động công nhật ở làng Sumela thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Theo lời Kewat, anh bắt đầu gặp rắc rối với lũ quạ cách đây 3 năm do một sự hiểu lầm.

Một ngày nọ, khi đang đi bộ trên đường, Kewat phát hiện một chú quạ con bị mắc kẹt trong lưới sắt. Bất chấp nỗ lực của Kewat nhằm giúp quạ con thoát nạn, chim non vẫn chết trong tay anh. Người đàn ông này cho rằng, một số con quạ khác chắc chắn đã chứng kiến cảnh tượng và tin anh là thủ phạm giết chim non. Và từ đó, chúng liên tục tấn công anh để trả thù.

Những con quạ thỉnh thoảng tới thành từng nhóm hay riêng lẻ và Kewat luôn phải mang theo một cây gậy để bảo vệ mình trước những chiếc mỏ và móng vuốt sắc nhọn của chúng.

Ban đầu, Kewat không coi các vụ tấn công của lũ quạ là nghiêm trọng cho đến khi nhận ra anh là mục tiêu duy nhất của chúng. Không người nào ở quanh anh lâm vào tình trạng tương tự.

an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam
Kewat luôn bị quạ tấn công mỗi khi ra đường. (Nguồn: Times of India)

Khi câu chuyện kỳ lạ bắt đầu lan truyền ra khỏi phạm vi làng Sumela, những người tò mò bắt đầu kéo đến nhà Kewat để xem liệu anh có bị quạ tấn công thật hay không. Một số người thấy chuyện này rất buồn cười, trong khi số khác miêu tả nó rất "đột ngột và đáng sợ".

"Lũ quạ tấn công anh ấy như là các máy bay chiến đấu lao vào mục tiêu trong phim", một người hàng xóm bình luận.

Giáo sư Ashok Kumar Munjal, chuyên gia nghiên cứu các hành vi của chim thuộc Đại học Barkatullah (Ấn Độ) cho hay, quạ là loài động vật có trí nhớ rất tốt. Chúng có xu hướng ghi nhớ những đối tượng đã có hành vi sai quấy với chúng. Mặc dù ý tưởng trả thù của quạ có thể không phức tạp như con người, nhưng giới nghiên cứu từng ghi nhận loài chim này có xu hướng tấn công đơn lẻ hoặc phối hợp nhằm vào những người đã chống lại chúng.

Về cơ bản, quạ dường như có khả năng thù hận và anh Kewat có thể là một trường hợp chứng minh cho điều đó. Anh Kewat hiện chỉ còn biết hy vọng bầy quạ sẽ buông tha cho anh sau từng ấy năm đeo bám trả thù.

an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam Mê mẩn những loài chim tuyệt đẹp với bộ lông rực rỡ sắc màu

Dưới đây là những loài chim có bộ lông lộng lẫy với những sắc màu tuyệt đẹp khiến bất cứ ai đều phải ngỡ ngàng ...

an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam Loài chim cánh cụt chúa đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng

Các nhà nghiên cứu cho biết, khí hậu Trái đất nóng lên có nguy cơ "xóa sổ" tới 70% số chim cánh cụt chúa vào ...

an do nguoi dan ong bi bay qua bam duoi tra thu suot 3 nam Gia tăng nguy cơ cho các loài chim di cư

Việc những nơi cư trú dọc tuyến đường bay của các loài chim di cư trên thế giới bị hủy hoại đang đặt ra tình ...

(theo Vietnamnet)