Ấn Độ: Người dân thủ đô New Delhi sắp được dùng Wi-Fi miễn phí

09/08/2019 09:31

TGVN. Chính quyền thủ đô New Delhi sẽ lắp đặt hàng nghìn trạm phát sóng mạng Wi-Fi trên toàn thành phố, giúp người dân được sử dụng dịch vụ internet không dây miễn phí.    

TIN LIÊN QUAN
an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi Cuba chính thức triển khai dịch vụ Wi-Fi tại nhà riêng
an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi Vượt bao vây cấm vận, Cuba công bố quy định mới cho phép người dân được lắp Internet
an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi
Người dân New Delhi sắp được sử dụng Wi-Fi miễn phí. (Nguồn: DNA India)

Chính quyền lãnh thổ thủ đô Delhi của Ấn Độ ngày 8/8 đã phê chuẩn một kế hoạch đầy tham vọng, nhằm cung cấp dịch vụ internet không dây (Wi-Fi) miễn phí cho toàn bộ vùng thủ đô này.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal khẳng định, cung cấp Wi-Fi miễn phí là một trong những cam kết tranh cử chủ chốt mà đảng Aam Aadmi (AAP) của ông đưa ra trong cuộc bầu cử lập pháp địa phương hồi năm 2015. Ông Kejriwal cho biết, dịch vụ sẽ bắt đầu được triển khai trong vòng 3 - 4 tháng nữa.

Theo đó, 11.000 trạm phát sóng Wi-Fi sẽ được lắp đặt trên toàn thủ đô New Delhi. Mỗi người truy cập sẽ được dùng 15 GB dữ liệu miễn phí/tháng, với tốc độ truy cập 200 Mb/giây song đây mới chỉ là giai đoạn đầu.

Người dùng ở cách trạm phát sóng trong phạm vi 50m sẽ sử dụng được dịch vụ. Trong số 11.000 trạm, 4.000 trạm sẽ được lắp tại các bến xe buýt trong khi 7.000 trạm còn lại sẽ được lắp tại nhiều khu vực công cộng khác. Ngoài ra, ông Kejriwal cũng lưu ý, thành phố còn có kế hoạch lắp tổng cộng 280.000 camera giám sát an ninh trên toàn bộ thủ đô.

Cam kết cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí đã giúp đảng AAP giành được sự ủng hộ của nhóm cử tri trẻ tuổi trước thềm cuộc bầu cử lập pháp địa phương vào tháng 2/2015. Việc công bố triển khai dịch vụ trên được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, bởi nó diễn ra chỉ 9 tháng trước khi cuộc bầu cử địa phương được tổ chức.

an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi Bảo mật Wi-Fi được nâng cấp mới sau 14 năm

Wi-Fi Alliance vừa chính thức cập nhật lên giao thức bảo mật mới WPA3 cho Wi-Fi sau hơn một thập kỷ tồn tại của WPA2.

an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi Sắp có Wi-Fi nhanh không thể tin nổi

Intel đang phát triển loại chip mới giúp nâng cao tốc độ truy cập Wi-Fi nhanh gấp nhiều lần so với hiện nay.

an do nguoi dan thu do new delhi sap duoc dung wi fi mien phi Truy cập phải cổng Wi-Fi giả mạo, Cuba cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng

Ngày 27/12, truyền thông Cuba cho biết tính tới tháng 11/2107, Công ty viễn thông nhà nước Cuba Etecsa đã nhận vô số lời than ...

(theo TTXVN)