📞

Ăn gì, uống gì khi bị cảm sốt?

18:56 | 11/02/2017
Khi bị sốt, những đồ ăn thức uống sau sẽ nhanh chóng giúp bạn "hạ hỏa" và khỏe mạnh trở lại.

Uống nhiều nước:  Khi sốt, bạn nên uống nhiều nước lọc hơn bình thường để bổ sung lượng nước đã mất đi, giúp bạn không bị kiệt sức, các độc tố trong cơ thể cũng sẽ được loại bỏ nhanh và dễ dàng hơn.

Ăn thức ăn lỏng: Soup, bún, phở, đồ ăn loãng dễ nuốt được nấu cùng với thịt gà, thịt heo, thịt bò sẽ góp phần giúp bạn bổ sung được dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, xoa dịu cơn khó chịu.

Bữa ăn phụ với bột yến mạch: Bột yến mạch rất giàu vitamin, protein, chất béo và khoáng chất, vì thế nên đưa món này cho con ăn vào bữa phụ.

Nước dừa: Nước dừa ít calo và có tác dụng như nước oresol, cung cấp chất điện giải, kali và vitamin C rất tốt cho người đang bị sốt, nhất là trẻ em.

Ăn nhiều rau xanh: Những thực phẩm quen thuộc như cà chua, rau mồng tơi, rau muống, rau cải, rau dền… chế biến dưới dạng luộc, nấu canh đều có lợi ích hạ nhiệt nhất định khi bạn đang bị sốt.

Hoa quả, sinh tố: Các loại trái như cam, chanh, dâu tây, xoài, chuối… là lựa chọn ưu tiên trong thời gian bạn bị sốt. Nếu không muốn ăn, bạn có thể xay sinh tố hoặc ép thành nước hoa quả để dễ uống hơn.

Bổ sung sữa chua: Sữa chua cũng là một món ăn có lợi khi bạn bị ốm hoặc sốt, chúng sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, giúp cơ thể khỏe hơn, tiêu hóa tốt hơn, tránh mắc thêm các bệnh khác.

 

Bạn cũng có thể dùng các loại trà thảo dược như trà gừng đều tốt cho cơ thể.
(theo Hồng Dương/VOV.VN)