TIN LIÊN QUAN | |
Thực phẩm có tính kiềm giúp phòng ung thư và bệnh tim | |
Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp |
Các nhà khoa học Anh ngày 23/1 công bố một nghiên cứu cảnh báo việc thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mỳ và các loại rau củ, được chế biến ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Sử dụng khoai tây chiên trong thời gian kéo dài có khả năng gây bệnh ung thư. (Nguồn: fitchips) |
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSE) cho biết, quá trình nướng điện, nước than hoặc chiên các loại thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ làm sản sinh chất acrylamide - một loại chất có khả năng gây bệnh ung thư trên động vật thí nghiệm.
Do đó, FSA khuyến cáo đối với những loại thực phẩm giàu tinh bột trên, người dùng nên chế biến ở nhiệt độ thấp và thưởng thức ngay những món ăn này khi chúng ngả vàng, thay vì màu nâu do chế biến lâu ở nhiệt độ cao.
Theo các nhà khoa học Anh, chất acrylamide có khả năng tác động DNA trong tế bào, từ đó gây bệnh ung thư.
Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế thuộc Tổ chức Y tế thế giới cũng đã xếp acrylamide vào danh mục các chất và yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư, bên cạnh việc sử dụng chất steroid, ăn thịt đỏ, uống rượu hoặc tiếp xúc hóa chất làm tóc.
8 loại thực phẩm không nên quay lò vi sóng Cho dù bữa ăn trước đó của bạn có ngon và công phu đến mức nào thì một số loại thực phẩm vẫn không giữ ... |
"Vua của các loại nấm" được ví như "kim cương đen trong thực phẩm" Thuộc họ nhà nấm, mang vẻ bề ngoài chẳng mấy hấp dẫn, nhưng nấm truffle trắng luôn có tên trong danh sách những thực phẩm ... |
7 thực phẩm sẽ bảo vệ bạn trong mùa cúm rất hiệu quả Hãy thử 7 loại thực phẩm dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch và vượt qua mùa cúm một cách bình an vô sự. |