Ảnh ấn tượng: Hội đồng Hòa bình chính thức được thành lập, Tổng thống Hàn Quốc mong muốn 'tan băng', nhân vật 'hot' nhất số 10 phố Downing

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ khả năng dùng vũ lực kiểm soát Greenland, nhà lãnh đạo Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, Nga tổ chức họp báo tổng kết hoạt động đối ngoại của đất nước năm 2025... là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trên màn hình video khi ông phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, vào thứ Tư, ngày 21/1. (Nguồn: The New York Times)

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ, ngày 21/1. Tại đây, ông đã có bài phát biểu bất ngờ về hai vấn đề đang rất được chú ý hiện tại: Khả năng dùng vũ lực kiểm soát Greenland và cảnh báo áp thuế lên 8 nước châu Âu phản đối ông kiểm soát Greenland.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã rút lại những tuyên bố đanh thép trong nhiều tuần qua rằng Washington phải sở hữu Greenland và sẽ đánh thuế lên châu Âu nếu phản đối chủ trương của nước này. Thay vào đó, ông Trump cho biết các đồng minh phương Tây tại Bắc Cực có thể thiết lập một thỏa thuận mới, đáp ứng mong muốn của ông về một hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Vàng" (Golden Dome) và quyền tiếp cận các khoáng sản chiến lược, đồng thời ngăn chặn tham vọng của Nga và Trung Quốc tại khu vực này.

"Đó là một thỏa thuận mà tất cả mọi người đều rất hài lòng. Đó là một thỏa thuận dài hạn, mang tính tối thượng. Nó đặt tất cả các bên vào vị thế thực sự tốt, đặc biệt là khi xét đến vấn đề an ninh và khoáng sản", ông Trump chia sẻ với phóng viên sau cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Mark Rutte.

Trên nền tảng Truth Social, ông Trump cho biết Mỹ và NATO đã "hình thành khuôn khổ của một thỏa thuận tương lai đối với Greenland và thực tế là toàn bộ vùng Bắc Cực". Ông Trump cũng thay đổi lập trường với cảnh báo áp thuế lên châu Âu, vốn được dùng làm đòn bẩy để giành quyền kiểm soát Greenland. Cụ thể, ông Trump nói rằng "dựa trên sự thấu hiểu này, tôi sẽ không áp dụng các mức thuế quan dự kiến có hiệu lực vào ngày 1/2". (Nguồn: The New York Times)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo kính râm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, vào thứ Ba, ngày 20/1. Ông Macron cho biết mình đang gặp một vấn đề về mắt, song ở mức độ nhẹ. (Nguồn: Getty Images)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo kính râm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, ngày 20/1. Ông Macron cho biết đang gặp một vấn đề về mắt, song ở mức độ nhẹ. (Nguồn: Getty Images)
ảnh ấn tượng 25/1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký Hiến chương thành lập Hội đồng Hòa bình ngày 22/1. Hội đồng Hòa bình là một phần trong khuôn khổ Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza do ông Trump đề xuất và đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua ngày 17/11/2025 với tên gọi đầy đủ là “Hội đồng Hòa bình Dải Gaza”.

Tuy nhiên, chia sẻ trong nhiều cuộc phỏng vấn, Tổng thống Donald Trump làm rõ rằng phạm vi hoạt động của hội đồng “sẽ không chỉ giới hạn ở Gaza” mà còn có thể mở rộng sang các điểm nóng xung đột khác trên toàn thế giới. Hiến chương thành lập Hội đồng Hòa bình được công bố trên trang chủ Nhà Trắng và ký thông qua hôm 22/1 cũng xác định cơ quan này có nhiệm vụ “thúc đẩy hòa bình toàn cầu và tham gia giải quyết các cuộc xung đột”.

Tổng thống Donald Trump giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng. Cùng ngày, chia sẻ với báo giới trên chuyên cơ Không Lực Một, trên đường rời Thụy Sỹ sau khi tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới 2026, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết vai trò Chủ tịch này có thể kéo dài “trọn đời”. “Tôi có quyền làm điều đó nếu tôi muốn. Tôi sẽ tự quyết định. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Về lý thuyết, vị trí này có thể là trọn đời, nhưng tôi không chắc mình có muốn như vậy hay không”, Fox News dẫn chia sẻ của ông Donald Trump. (Nguồn: The White House)

ảnh ấn tượng 25/1

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung phát biểu tại cuộc họp báo nhân dịp Năm mới được tổ chức tại Phủ Tổng thống, ngày 21/1. Tại đây, nhà lãnh đạo tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.

"Băng giá sẽ không thể tan biến trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi sẽ kiên trì theo đuổi các biện pháp khả thi nhằm khuyến khích phản hồi từ phía Triều Tiên và hạ nhiệt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên", ông nhấn mạnh. Bên cạnh đó, Tổng thống Lee Jae Myung cũng khẳng định, chính phủ nước này sẽ tìm cách khôi phục Thỏa thuận quân sự ngày 19/9, được ký năm 2018 giữa Tổng thống Hàn Quốc khi đó là Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhằm ngăn ngừa các xung đột ngoài ý muốn và xây dựng lòng tin quân sự giữa hai miền. Thỏa thuận này đã bị đình chỉ hoàn toàn vào năm 2024 do căng thẳng leo thang giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Ngoài ra, ông Lee Jae Myung cho hay, Seoul sẽ nghiên cứu những giải pháp linh hoạt và sáng tạo để thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên và hướng tới một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, dựa trên liên minh vững chắc Hàn-Mỹ, năng lực quốc phòng tự chủ mạnh mẽ và đường lối ngoại giao thực dụng đặt lợi ích quốc gia làm trọng tâm. (Nguồn: Yonhap)

Larry the Cat bước ngang qua Thủ tướng Anh Keir Starmer (giữa, bên trái) và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại số 10 phố Downing, London, vào thứ Ba, ngày 20/1. Larry là “trưởng bộ phận bắt chuột” của Phủ Thủ tướng Anh. (Nguồn: Pool)

Chú mèo Larry bước ngang qua Thủ tướng Anh Keir Starmer (trái) và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại số 10 phố Downing, London, ngày 20/1. Larry là “trưởng bộ phận bắt chuột” của Dinh Thủ tướng Anh. Larry đã sống tại đây từ năm 2011, ban đầu được các nhân viên Dinh nhận nuôi dưới thời cựu Thủ tướng David Cameron. Năm 2016, ông Cameron từng tuyên bố Larry là một “công chức”, qua đó cho phép chú mèo tiếp tục ở lại làm việc tại Dinh Thủ tướng cho đến nay.

Sự xuất hiện bất ngờ của Larry sau đó đã trở thành đề tài trò chuyện trong cuộc gặp giữa Tổng thống Prabowo với lãnh đạo của một số trường đại học Anh. Sự hiện diện của Larry cũng đã tạo nên một khoảnh khắc đặc biệt trong chuyến thăm của Tổng thống Prabowo tới số 10 phố Downing, đặc biệt khi Anh và Indonesia vừa chính thức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước. Qua đó, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, năng lượng sạch và hành động vì khí hậu, quốc phòng - an ninh, cũng như giao lưu nhân dân, phản ánh khát vọng chung trong việc xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ổn định và có khả năng chống chịu cao. (Nguồn: Pool)

ảnh ấn tượng 25/1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp báo ngày 20/1 tổng kết hoạt động đối ngoại của đất nước năm 2025, trong đó đưa ra hàng loạt đánh giá về trật tự thế giới, quan hệ của Moscow với các quốc gia cũng như các điểm nóng từ Trung Đông, Mỹ Latinh đến Bắc Cực.

Phát biểu mở đầu, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng giai đoạn đầu năm 2026 đang diễn ra vô cùng phức tạp với nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý. Theo ông, những sự kiện trong 20 ngày đầu năm nay có mức độ tác động lớn, thậm chí vượt qua nhiều diễn biến của cả năm 2025. Ngoại trưởng Nga cũng đề cập hàng loạt vấn đề nổi bật, trong đó có tình hình tại Venezuela, những nguy cơ đối với Cuba và các quốc gia Mỹ Latinh, xu hướng quân sự hóa tại châu Âu, cuộc chiến thuế quan mang tính toàn cầu, cũng như những vi phạm luật pháp quốc tế đang diễn ra ở nhiều khu vực.

Về quan hệ Nga-Mỹ, ông Lavrov thừa nhận hai bên tồn tại nhiều bất đồng song cũng có những điểm nhất trí nhất định. Theo đó, nhiệm vụ của hai nước là phát huy các điểm tương đồng, đồng thời hạn chế tác động tiêu cực từ những khác biệt. Moscow cũng đã yêu cầu Mỹ trả tự do cho các công dân Nga sau khi tàu Marinera bị bắt giữ trái phép trên vùng biển quốc tế, khẳng định coi vụ việc là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và sẵn sàng đàm phán với Washington về các quy tắc ứng xử trên biển và trong vùng đặc quyền kinh tế. (Nguồn: TASS)

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook (trái) và luật sư Abbe Lowell (giữa) rời Tòa án Tối cao Mỹ tại Washington, DC, vào thứ Tư, ngày 21/1. Trong phiên xét xử hôm đó, tòa án đã bày tỏ sự hoài nghi sâu sắc về việc Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền bãi nhiệm bà Cook khỏi Fed hay không, khi một số thẩm phán bảo thủ cùng với các đồng nghiệp theo khuynh hướng tự do đã đặt ra những câu hỏi gay gắt đối với luật sư bảo vệ quan điểm của tổng thống. (Nguồn: CNN)

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook (trái) và luật sư Abbe Lowell (giữa) rời Tòa án Tối cao Mỹ tại Washington, DC, vào ngày 21/1. Trong phiên xét xử hôm đó liên quan đến nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm sa thải bà Lisa Cook, các thẩm phán đã cho thấy xu hướng ủng hộ quan điểm cần bảo vệ tính độc lập của ngân hàng trung ương trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Theo đó, việc làm xói mòn nguyên tắc này có thể tạo ra những rủi ro kinh tế hiện hữu. Cũng trong phiên tranh luận, các thẩm phán cho rằng nếu có nguy cơ từ cách Tòa án xử lý vụ việc, thì đó là việc để ngỏ quá nhiều cơ hội để những Tổng thống có thể dễ dàng loại bỏ các nhà hoạch định chính sách tiền tệ. Điều này có thể phá vỡ thông lệ hơn một thế kỷ qua cho phép các ngân hàng trung ương tự đưa ra phán quyết về lãi suất mà không chịu áp lực chính trị.

Một vấn đề nổi bật khác trong vụ kiện là yêu cầu của ông Trump về việc Fed phải cắt giảm lãi suất nhanh hơn và sâu hơn so với những gì cơ quan thực hiện. Ông Trump cũng tuyên bố sẽ bổ nhiệm một Chủ tịch Fed có cùng quan điểm khi nhiệm kỳ của ông Powell kết thúc vào tháng 5/2026 tới. Nhà lãnh đạo Mỹ viện dẫn các cáo buộc chưa được chứng minh về gian lận thế chấp để biện minh cho việc sa thải bà Cook. Bà Cook được cựu Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm làm Thống đốc Fed vào năm 2022, với nhiệm kỳ kéo dài đến năm 2038. Bà cho rằng, những cáo buộc này chỉ là cái cớ nhằm loại bỏ bà vì bất đồng quan điểm về chính sách tiền tệ. (Nguồn: CNN)

ảnh ấn tượng 25/1

Lính cứu hỏa Ukraine ứng phó với đám cháy tại một ngôi nhà sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái từ Nga. Ukraine, Nga và Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán ba bên lần đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào năm 2022, song Điện Kremlin vẫn giữ lập trường cứng rắn với các yêu sách tối đa về lãnh thổ của Ukraine.

Về phần mình, Kiev khẳng định, các vấn đề lãnh thổ chỉ có thể được thảo luận dựa trên đường ranh giới tiếp xúc hiện tại, trong khi Moscow tiếp tục nhấn mạnh việc Ukraine phải rút quân khỏi vùng miền Đông Donetsk. Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào việc liệu có cần thiết phải rút quân hay không, quá trình giám sát ngừng bắn sẽ diễn ra như thế nào, việc thực hiện lệnh ngừng bắn sẽ được tiến hành ra sao, khả năng thành lập một trung tâm giám sát và phối hợp các vấn đề ngừng bắn và những quốc gia nào tham gia. Ngoài ra, theo truyền thông, phái đoàn Nga ban đầu tuyên bố không muốn NATO, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hay các nước châu Âu ủng hộ Ukraine trong xung đột tham gia vào các nỗ lực giám sát.

Hãng tin Axios dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho hay, vòng đàm phán 3 bên mới có thể được tổ chức tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào ngày 1/2. Tổng thống Ukraine cũng xác nhận, một cuộc gặp tiếp theo có thể sắp diễn ra tại UAE. Các đại diện phía Mỹ tin tưởng, cuộc gặp giữa ông Zelensky và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể diễn ra trong tương lai gần. (Nguồn: Anadolu)

ảnh ấn tượng 25/1

Các gia đình người Palestine trú ẩn trên mái nhà thờ Hồi giáo Bilal. Những gia đình này buộc phải rời bỏ khu vực phía Đông Khan Younis, tìm nơi nương náu trong khuôn viên nhà thờ sau khi không thể tìm được chỗ ở thay thế, trong bối cảnh người dân trên khắp Dải Gaza tiếp tục phải đối mặt với điều kiện sống ngày càng khắc nghiệt. Trong khi đó, nhà đầu tư bất động sản Jared Kushner, con rể ông Trump, lại muốn xây tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển ở Gaza với 180 tòa nhà chọc trời. Những điểm chính trong kế hoạch bao gồm một khu du lịch ven biển kéo dài dọc bờ biển Địa Trung Hải, đủ quy mô phát triển 180 tòa nhà cao tầng, dự kiến phần lớn là khách sạn.

"Chúng tôi có một quy hoạch tổng thể và sẽ không có phương án B", ông Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump và là người đóng vai trò then chốt trong thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, công bố tầm nhìn về Gaza thời hậu chiến tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos ngày 22/1.

Ở Tây Nam Gaza, giáp biên giới Ai Cập, dự kiến có một cảng biển, một sân bay trong đất liền. Ông Kushner nhấn mạnh, hai dự án đô thị lớn này gọi là New Rafah và New Gaza.Tại New Rafah, hơn 100.000 căn nhà ở lâu dài sẽ được xây dựng, cùng hơn 200 trường học và trên 75 cơ sở y tế, kỳ vọng hoàn tất trong vòng 2-3 năm. Còn New Gaza được định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, với mục tiêu tạo việc làm cho 100% lao động. (Nguồn: EPA)

ảnh ấn tượng 25/1

Binh sĩ Syria di chuyển trên một xe tăng tại Maskanah, Syria, ngày 17/1. Chỉ trong vòng hai ngày, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng dân quân địa phương, nhằm vào các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc nước này, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ yêu cầu Damascus dừng những hoạt động tiến công tại khu vực. Theo truyền thông nhà nước Syria, quân đội chính phủ đã giành quyền kiểm soát thành phố Tabqa ở phía Bắc, cùng con đập liền kề và đập Freedom – trước đây mang tên đập Baath – nằm ở phía Tây thành phố Raqqa. Đặc biệt, lần đầu tiên sau hơn mười năm, phần lớn nguồn tài nguyên dầu mỏ của Syria hiện nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Bên cạnh đó, trong một tuyên bố bằng văn bản đăng trên mạng xã hội X, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), Tướng Brad Cooper, kêu gọi quân đội Damascus “chấm dứt mọi hành động tấn công” tại khu vực nằm giữa thành phố Aleppo và thị trấn Tabqa. Cũng trong ngày 17/1, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ra thông báo cho biết, cơ quan này đã tiến hành một cuộc không kích tại Syria và tiêu diệt Bilal Hasan al-Jasim - một “thủ lĩnh khủng bố kỳ cựu”. Theo CENTCOM, đối tượng này là kẻ chủ mưu các cuộc tấn công và có mối liên quan trực tiếp tới các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng – thủ phạm thực hiện vụ tấn công đẫm máu ngày 13/12/2025. (Nguồn: CNN)

ảnh ấn tượng 25/1

Người dân Greenland biểu tình trước Lãnh sự quán Mỹ để phản đối động thái giành quyền kiểm soát hòn đảo của Tổng thống Donald Trump. Ông Trump sau đó đã rút lại lời đe dọa áp đặt các mức thuế quan quy mô lớn của Mỹ đối với tám quốc gia châu Âu, tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để tiếp quản Greenland, song nhắc lại mục tiêu đưa hòn đảo này trở thành một phần của Mỹ.

Theo Daily Mail, hiện nhà lãnh đạo Mỹ tập trung vào việc thuyết phục người dân trên đảo tách khỏi Đan Mạch. Ông Trump đang cân nhắc đề nghị trả 1 triệu USD cho mỗi cư dân Greenland nếu người dân hòn đảo chiến lược này bỏ phiếu trở thành một phần của Mỹ. Để nhận được khoản tiền trên, Greenland sẽ phải tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân và đạt tỷ lệ ủng hộ mang tính quyết định ở mức 60% đối với việc sáp nhập vào Mỹ. (Nguồn: The Guardian)

Tên lửa Mặt Trăng thế hệ mới của NASA được đưa từ Tòa nhà Lắp ráp Phương tiện (Vehicle Assembly Building) ra bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, vào thứ Bảy, ngày 17/1. Artemis II — sứ mệnh kéo dài 10 ngày — có thể được phóng sớm nhất vào ngày 6/2, đưa ba phi hành gia Mỹ và một phi hành gia Canada bay tới khu vực lân cận Mặt Trăng, đánh dấu chuyến bay có người lái đầu tiên tới đó kể từ sứ mệnh Apollo 17 năm 1972. (Nguồn: NASA)
Tên lửa Mặt trăng thế hệ mới của NASA được đưa từ Tòa nhà lắp ráp phương tiện (Vehicle Assembly Building) ra bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, ngày 17/1. Với sứ mệnh kéo dài 10 ngày, Artemis II có thể được phóng sớm nhất vào ngày 6/2, đưa ba phi hành gia Mỹ và một phi hành gia Canada bay tới khu vực lân cận Mặt trăng, đánh dấu chuyến bay có người lái đầu tiên tới đó kể từ sứ mệnh Apollo 17 năm 1972. (Nguồn: NASA)
ảnh ấn tượng 25/1
Một phụ nữ giơ cao những bông hoa, trên tay còn thấy các vết đỏ, khi người dân tại thị trấn Sakhnin của Israel biểu tình phản đối việc cảnh sát không ngăn chặn được tình trạng tội phạm bạo lực gia tăng trong các cộng đồng người Arab mang quốc tịch Israel. (Nguồn: Getty Images)

Ảnh ấn tượng: EU tìm ra 'phao cứu sinh' cho Ukraine, Trung Quốc nhìn lại một chương đau thương trong lịch sử, biểu tình bùng phát tại Bangladesh

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kêu gọi triển khai biện pháp chủ động nhằm giảm căng thẳng với Triều Tiên, Hội nghị thượng ...

Ảnh ấn tượng: Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi đẩy mạnh sản xuất vũ khí, Syria nối lại quan hệ với một đồng minh của Mỹ, Israel xây thêm khu tái định cư

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi thị sát hoạt động sản xuất tên lửa và đạn pháo, Nhật Bản xích lại gần hơn ...

Những hình ảnh ấn tượng nhất năm 2025 về người phụ nữ

Tờ The Guardian đã công bố một số bức ảnh ấn tượng do các nữ nhiếp ảnh gia đến từ các nước Nam Bán cầu ...

Ảnh ấn tượng: Bức ảnh selfie giữa hai nguyên thủ, Tổng thống Venezuela bị áp giải tới toà án, Anh-Pháp sẽ triển khai lực lượng trên thực địa Ukraine

Ông Thongloun Sisoulith tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Tổng thống Hàn Quốc thăm ...

Ảnh ấn tượng: Tiếng trống đưa khúc ca hoà bình, một nhà lãnh đạo Canada tới Trung Quốc sau 8 năm, Tổng thống Mỹ nhận được món quà ao ước từ lâu

Thủ tướng Canada Mark Carney thăm Trung Quốc, tìm cách giảm phụ thuộc vào Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump; Greenland chọn Đan Mạch ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Bảo vệ việc đàm phán với Israel, Tổng thống Lebanon 'vạch mặt' ý đồ đằng sau những lời phản đối, Hezbollah lên tiếng

Bảo vệ việc đàm phán với Israel, Tổng thống Lebanon 'vạch mặt' ý đồ đằng sau những lời phản đối, Hezbollah lên tiếng

Tổng thống Lebanon sẽ không từ bỏ quyết định theo đuổi đàm phán với Israel, bất chấp sự phản đối từ Hezbollah và một số lực lượng chính trị.
Việt Nam - Philippines vun đắp quan hệ hữu nghị từ nền tảng kết nối nhân dân

Việt Nam - Philippines vun đắp quan hệ hữu nghị từ nền tảng kết nối nhân dân

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), chương trình Gặp gỡ hữu nghị đã được tổ chức tại Hà Nội.
Việt Nam và UNICEF đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số và phúc lợi trẻ em tại Timor-Leste

Việt Nam và UNICEF đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số và phúc lợi trẻ em tại Timor-Leste

Đại biện Việt Nam tại Timor-Leste Phạm Bình Đàm làm việc với Trưởng Đại diện UNICEF tại Timor-Leste trao đổi về những thách thức đối với trẻ em...
Tiến trình gia nhập EU của Ukraine và Moldova có thêm bước đột phá

Tiến trình gia nhập EU của Ukraine và Moldova có thêm bước đột phá

EU đã đạt được đồng thuận của toàn bộ 27 quốc gia thành viên về việc mở giai đoạn đàm phán kết nạp mới đối với Ukraine và Moldova
Tây Ban Nha đấu với Bỉ: Courtois an ủi Lammens sau sai lầm định mệnh - 'Cậu ấy sẽ mạnh mẽ hơn từ thất bại này'

Tây Ban Nha đấu với Bỉ: Courtois an ủi Lammens sau sai lầm định mệnh - 'Cậu ấy sẽ mạnh mẽ hơn từ thất bại này'

Senne Lammens mắc sai lầm được xem là bước ngoặt của trận đấu, qua đó khiến đội tuyển Bỉ dừng bước tại tứ kết trước ứng cử viên vô địch ...
Đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam trở về nước an toàn, hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Venezuela

Đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam trở về nước an toàn, hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Venezuela

Đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam trở về nước an toàn, hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Venezuela...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Cuộc đàm phán Mỹ-Iran ngày 11/7: Phép thử cuối cùng của ngoại giao Trung Đông?

Cuộc đàm phán Mỹ-Iran ngày 11/7: Phép thử cuối cùng của ngoại giao Trung Đông?

Trong lúc xung đột Mỹ-Iran leo thang, giới quan sát đang dồn sự chú ý vào vòng đàm phán được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 11/7 tại Islamabad.
Xung đột Mỹ-Iran đưa châu Phi đứng trước ngã rẽ tự chủ chiến lược

Xung đột Mỹ-Iran đưa châu Phi đứng trước ngã rẽ tự chủ chiến lược

Xung đột Mỹ-Iran đang buộc Chính phủ các nước châu Phi đánh giá lại những ưu tiên an ninh và kinh tế trước tác động tới thị trường dầu mỏ và tài chính.
Trung lập chiến lược – Một lợi thế cạnh tranh mới của châu Á?

Trung lập chiến lược – Một lợi thế cạnh tranh mới của châu Á?

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả Sonal Varma - nhà kinh tế trưởng tại Nomura phụ trách khu vực châu Á (không bao gồm Nhật Bản), đăng trên Nikkei Asia.
Nhu cầu du lịch chữa bệnh của Mỹ bất ngờ tăng, thị trường nào đang được hưởng lợi?

Nhu cầu du lịch chữa bệnh của Mỹ bất ngờ tăng, thị trường nào đang được hưởng lợi?

Theo CNN, người dân Mỹ đang lựa chọn nhiều quốc gia châu Á làm điểm đến du lịch kết hợp chữa bệnh.
Ukraine 'chốt đơn' liên tiếp 3 thỏa thuận hợp tác sản xuất UAV với các quốc gia châu Âu

Ukraine 'chốt đơn' liên tiếp 3 thỏa thuận hợp tác sản xuất UAV với các quốc gia châu Âu

Tổng thống Ukraine ngày 7/7 cho biết, nước này đã ký thêm ba thỏa thuận hợp tác về máy bay không người lái (UAV) với Đan Mạch, Estonia và Hà Lan.
Thủ tướng Nhật Bản thăm Ấn Độ: Có hay không một xung lực mới cho hợp tác song phương?

Thủ tướng Nhật Bản thăm Ấn Độ: Có hay không một xung lực mới cho hợp tác song phương?

Theo Modern Diplomacy, chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nhật Bản như một bước làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương vốn đã bền chặt.
Phiên bản di động