APEC 2017: Khẩn trương hoàn thành công tác tuyên truyền cho Tuần lễ Cấp cao

14/09/2017 16:34

Ngày 14/9, tại Hà Nội,Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 đã họp phiên thứ bảy để thẩm định lần cuối tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, công tác tuyên truyền nhằm phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao Nền tảng vững chắc hướng tới Tuần lễ cấp cao APEC
apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao "Đà Nẵng sẽ thực hiện trọn vẹn trách nhiệm trong sự kiện APEC 2017"

Tham dự cuộc họp có Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; cùng các thành viên thuộc Tiểu ban và các đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao công tác tuyên truyền của Tiểu ban tại các đợt Hội nghị trong năm, cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo về an ninh, y tế, vật chất hậu cần đã được triển khai rất đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt nhất cho các cuộc họp Hội nghị diễn ra an toàn và thuận lợi.

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo các thành viên Tiểu ban tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thực hiện cho Tuần lễ Cấp cao APEC sắp tới. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau phát biểu khai mạc, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng báo cáo những kết quả Tiểu ban đã đạt được qua 3 Hội nghị SOM cho đến nay.

Theo đó, trong thời gian qua, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 đã thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban khác để phục vụ tốt nhất cho các đợt Hội nghị trong năm, các công việc chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao cơ bản được diễn ra đúng tiến độ và đạt yêu cầu đề ra.

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao
Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng báo cáo những kết quả Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa trong thời gian qua. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hiện nay, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 đã và đang tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy nhanh tiến độ nhằm đáp ứng thời gian diễn ra của của Tuần lễ Cấp cao, cũng như chất lượng của hoạt động tuyên truyền và truyền thông đại chúng.

Các thành viên của Tiểu ban tiếp tục thực hiện các đề án; đẩy mạnh sản xuất các ấn phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền; xây dựng bộ nhận diện và các hoạt động văn hóa - nghệ thuật; kiện toàn bộ máy Tiểu ban; bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao...

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái thông tin về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao do Bộ chủ trì. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng đã thông báo về tiến độ thực hiện các công tác trong đó có viện xây dựng bộ nhận diện hình ảnh, trang phục cho các nguyên thủ các nền kinh tế thành viên; công viên APEC 2017; các tác phẩm điêu khắc đại diện của Việt Nam tại công viên APEC; các chương trình biểu diễn nghệ thuật; khẩu hiệu tuyên truyền và tranh cổ động; triển lãm ảnh; tour tham quan du lịch trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao đang được gấp rút hoàn thành những việc cuối cùng để Tuần lễ Cấp cao được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên của Tiểu ban rà soát, bổ sung báo cáo công việc đã triển khai trong Quý III/ 2017 do đơn vị mình phụ trách và đưa ra các kiến nghị. Đồng thời, các thành viên Tiểu ban cũng đã thảo luận và thống nhất các trọng tâm công việc cần thúc đẩy hoàn thành, đáp ứng được công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao
Toàn cảnh phiên họp lần thứ bảy của Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau khi nghe báo cáo, Thứ tưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn một lần nữa khẳng định, Ban Thư ký quốc tế cũng như các đại biểu quốc tế đều đánh giá rất cao công tác thông tin tuyên truyền về APEC của Việt Nam. Đặc biệt, thông tin các cuộc họp đã được tuyên truyền rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp, hình ảnh đất nước được quảng bá rộng rãi đến với quốc tế. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây chính là tiền đề rất tốt để chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao.

Trong khoảng thời gian chỉ còn 62 ngày nữa là bắt đầu Tuần lễ Cấp cao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thành các đề án, kịch bản; triển khai kế hoạch sản xuất các ấn phẩm tuyên truyền và các đầu việc liên quan đến tuyên truyền, văn hóa; chuẩn bị tốt cho công tác đón đoàn tiền trạm của các nền kinh tế vào làm việc lần thứ 2; hoàn thành công tác chuẩn bị cho Trung tâm Báo chí Hội nghị, phân bổ khách sạn, xe đưa đón phóng viên tại Hội nghị.

Cùng với đó, các đơn vị liên quan phối hợp cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm hoàn thành việc thiết kế trang phục APEC 2017; công viên APEC 2017 và các kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan. Đối với các cơ quan Bộ, ngành, địa phương khác, cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đã được phân công để Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được diễn ra thuận lợi nhất.

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao Thúc đẩy những bước chuẩn bị cuối cùng cho Tuần lễ cấp cao APEC

Theo Trợ lý Chủ tịch SOM APEC Việt Nam 2017 Đỗ Hùng Việt, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ ba (SOM ...

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao Đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC và Hội nghị SOM 3

Chiều 14/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Trưởng ...

apec 2017 khan truong hoan thanh cong tac tuyen truyen cho tuan le cap cao Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho Tuần lễ APEC

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Công tác chuẩn bị cho sự kiện ...

Nguyễn Hồng