• APEC tăng cường cơ sở pháp lý trong thương mại điện tử

  apec tang cuong co so phap ly trong thuong mai dien tu
  Trong hai ngày 11-12/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Bộ Công Thương đã phối hợp với Ban thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo APEC về tăng cường cơ sở pháp lý trong thương mại điện tử (TMĐT).  
 • Thái Lan hướng tới nông nghiệp bền vững

  thai lan huong toi nong nghiep ben vung
  Chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ông Arthayudh Srisamoot, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế (Bộ Ngoại giao Thái Lan) cho biết, Thái Lan xác định tiếp cận và thúc đẩy nông nghiệp tăng trưởng một cách toàn diện với sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ từ các Bộ, ban, ngành.
 • CPTPP sẽ được ký kết vào tháng Ba

  cptpp se duoc ky ket vao thang ba
  Quyết theo đuổi việc thực thi sớm Hiệp định CPTPP, Nhật Bản đang thực hiện ngoại giao con thoi, nhằm nhanh chóng tìm kiếm sự đồng thuận giữa các thành viên, cố gắng đẩy nhanh ký CPTPP vào tháng Ba tới.
 • Nhìn lại năm APEC 2017, tạo đà vững chắc cho bước hội nhập tiếp theo

  nhin lai nam apec 2017 tao da vung chac cho buoc hoi nhap tiep theo
  Sáng 12/12, tại Nhà khách Chính phủ, Hà Nội đã diễn ra cuộc họp tổng kết của Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Tiểu ban nội dung, Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Trưởng Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và đồng Trưởng Tiểu ban nội dung chủ trì cuộc họp.
 • Quá trình hội nhập tích cực của nền kinh tế Peru trong APEC

  qua trinh hoi nhap tich cuc cua nen kinh te peru trong apec
  Xét trên khía cạnh các mối quan hệ về mặt địa lý, lịch sử và văn hoá với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, việc Peru xác định quan hệ kinh tế và thương mại với các nền kinh tế thuộc vành đai Thái Bình Dương trở thành trụ cột chiến lược trong chính sách ngoại giao của chúng tôi là một lựa chọn tất nhiên. Có thể nói, kinh tế Peru hội nhập mạnh mẽ với kinh tế khu vực.
 • Tọa đàm thanh niên về “APEC Việt Nam 2017: Kết quả và Tầm nhìn”

  toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin
  Chiều 1/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức Tọa đàm “APEC Việt Nam 2017: Kết quả và Tầm nhìn”.
 • APEC 2017 thể hiện tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

  apec 2017 the hien tam voc ban linh va tri tue viet nam
  Sáng 27/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết Năm APEC 2017.
 • Chuyện bên lề những ngày APEC

  chuyen ben le nhung ngay apec
  Tuấn lễ Cấp cao APEC 2017 đã khép lại, nhưng dư âm tốt đẹp của sự kiện đặc biệt này dường như còn ở lại. Bên cạnh những hoạt động chính thức, những cái bắt tay hợp tác trên nghị trường thì những câu chuyện bên lề đã để lại ấn tượng sâu đậm và có sức vang không kém.
 • Báo chí Indonesia đánh giá cao vị thế mới của Việt Nam

  bao chi indonesia danh gia cao vi the moi cua viet nam
  Tờ Jakarta Post số ra mới đây đăng bài phân tích của tác giả Anjaiah đánh giá cao vị thế của Việt Nam thông qua việc tổ chức Năm APEC 2017.
 • Động lực mới cho nền kinh tế

  dong luc moi cho nen kinh te
  Trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ấn tượng của ông đối với nền kinh tế mở cửa của Việt Nam, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. 
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600