APEC 2017: Nga, Trung Quốc chia sẻ quan điểm về vấn đề Triều Tiên

12/11/2017 11:13

Phát biểu tại một buổi họp báo sau Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm về vấn đề Triều Tiên, rằng tất cả các bên cần giảm căng thẳng và quay trở lại bàn đàm phán. 

TIN LIÊN QUAN
apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien Vấn đề Triều Tiên là trọng tâm của cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Mỹ
apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien Tổng thống Mỹ kỳ vọng vào cuộc gặp Tổng thống Nga

Ông Putin cho biết, Nga và Trung Quốc không công nhận tình trạng hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời yêu cầu tất cả các bên xung đột hạ nhiệt căng thẳng và tìm động lực để trở lại bàn đàm phán.

apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ngày 11/11. (Nguồn: Getty Images)

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, không có giải pháp nào khác cho vấn đề Triều Tiên và nhấn mạnh rằng Nga và Trung Quốc đã đề xuất một lộ trình để giải quyết vấn đề, trong đó đưa ra tất cả các bước cần thực hiện. Tổng thống Putin đã chỉ ra những tín hiệu đáng khích lệ từ một số nước, liên quan đến thái độ của họ đối với vấn đề Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuyên bố đăng tải trên trang Twitter từ Hà Nội nói rằng ông "rất nỗ lực để trở thành bạn" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và bày tỏ hy vọng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau khi tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien Hàn Quốc, Mỹ phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 1/10, Nhà Xanh cho biết Seoul và Washington đang duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên, cả trong việc ...

apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien Washington tuyên bố mở kênh liên lạc với Bình Nhưỡng

​Ngày 30/9, phát biểu với báo giới tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington mở các ...

apec 2017 nga trung quoc chia se quan diem ve van de trieu tien Nga - Trung ủng hộ giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên

Thông tin trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tái khẳng định ngày 18/9.

(theo TTXVN)