Tọa đàm thanh niên về “APEC Việt Nam 2017: Kết quả và Tầm nhìn”

01/12/2017 16:39

Chiều 1/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức Tọa đàm “APEC Việt Nam 2017: Kết quả và Tầm nhìn”.

TIN LIÊN QUAN
toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin Tiến trình phát triển APEC và sự hội nhập của Chile
toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah: Brunei đánh giá cao sự năng động của APEC

Buổi Tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả gồm ông Nguyễn Minh Vũ, Vụ trưởng - Bộ Ngoại giao, Phó trưởng ban thường trực Ban Thư ký APEC 2017; bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Vụ trưởng - Văn phòng Chính phủ, Trưởng Bộ phận thường trực Tiểu ban Vật chất Hậu cần APEC 2017; ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cùng 200 Đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin
Các Đoàn viên thanh niên tham gia Tọa đàm. (Ảnh: Duy Quang)

Phát biểu mở đầu Tọa đàm, ông Trần Hữu – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, nhấn mạnh Năm APEC Việt Nam 2017 nói chung, Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, đã thành công tốt đẹp, qua đó khẳng định vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Ông Trần Hữu cho rằng Tọa đàm là cơ hội để các Đoàn viên thanh niên lắng nghe, trao đổi, giao lưu cùng các diễn giả; tiếp thu những kiến thức cập nhật về APEC, từ đó áp dụng vào thực tế công việc.

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin
Ông Trần Hữu, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương, phát biểu tại Tọa đàm. (Ảnh: Duy Quang)

Là diễn giả của Tọa đàm, ông Nguyễn Minh Vũ - Phó Trưởng ban thường trực Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, đã trình bày các kết quả nổi bật của Năm APEC và Tuần lễ Cấp cao APEC. Theo đó, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã ghi nhận sự tham dự kỷ lục của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, giới doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí. Kết quả về nội dung Tuần lễ Cấp cao APEC được thể hiện trong 2 tuyên bố quan trọng và 6 phụ lục kèm theo.

Bên cạnh các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC năm nay, ông Nguyễn Minh Vũ cũng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các hoạt động tiếp xúc bên lề cũng như các chuyến thăm song phương Việt Nam của lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc, Canada, Chile. Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Vũ cho rằng các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ góp phần năng cao năng lực hội nhập quốc tế của các Bộ, ban, ngành, địa phương.

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin
Ông Nguyễn Minh Vũ chia sẻ tại Tọa đàm. (Ảnh: Duy Quang)

Tại Tọa đàm, các diễn giả khác gồm bà Phạm Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Hoa Cương đã chia sẻ với các Đoàn viên thanh niên về việc tổ chức hậu cần của Chủ nhà APEC hay một số vấn đề ưu tiên của Năm APEC 2017 như phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin Một Việt Nam đang chuyển mình

Chủ nhà của APEC năm nay rất khác so với một Việt Nam từng đăng cai tổ chức APEC lần đầu vào năm 2006. Trong ...

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin Tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng nhấn mạnh thành công của Năm APEC 2017

Ngày 28/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Định Hóa (Thái Nguyên) sau kỳ ...

toa dam thanh nien ve apec viet nam 2017 ket qua va tam nhin APEC 2017 thể hiện tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

Sáng 27/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, Chủ tịch nước Trần ...

Quang Chinh