Apple bổ sung một loạt tính năng mới "ăn theo" World Cup 2018

14/06/2018 10:10

World Cup 2018 được tổ chức tại Nga bắt đầu từ hôm nay (14/6), và Apple đã công bố các tính năng mới cho nhiều dịch vụ của mình để chào mừng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

TIN LIÊN QUAN
apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018 Facebook thêm chủ đề và hiệu ứng World Cup 2018 cho Messenger
apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018 Apple âm thầm ra lệnh cấm mua, bán dữ liệu danh bạ người dùng

Cụ thể, Apple đã giới thiệu các tính năng liên quan đến bóng đá tới Siri, App Store, Apple Music, Podcast và thậm chí là ứng dụng Clips iOS. Siri sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về tỷ số, các trắc nhiệm về bóng đá, lịch thi đấu, kết quả, các đội tuyển, và nhiều thông tin khác trong quá trình diễn ra World Cup.

Ngoài 26 quốc gia đã có sẵn các tính năng trên, Siri vừa được bổ sung hỗ trợ tính năng thông tin World Cup ở các thị trường Brazil, Nga, Đan Mạch, Phần Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Saudi Arabia và Israel.

Trong thời gian diễn ra World Cup, người dùng có thể hỏi các câu hỏi với Siri như "Khi nào Iran thi đấu với Nga"? Hoặc "Cầu thủ nào trong đội tuyển Brazil"? Hoặc "Đội thắng trong trận đấu giữa Argentina và Iceland”? Hoặc một cái gì đó như "Đội nào trong Bảng A”?

apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018
Tính năng hỗ trợ cung cấp thông tin World Cup 2018 trên ứng dụng Siri. (Nguồn: Apple)

App Store sẽ làm nổi bật các ứng dụng yêu thích của các ngôi sao bóng đá và các ứng dụng phát sóng chính thức World Cup như Fox NowBBC Sport. Các ứng dụng và trò chơi liên quan đến bóng đá khác như FIFA Mobile và PES 2018 cũng sẽ được giới thiệu, trong khi App Store cũng sẽ cung cấp các mẹo về chụp ảnh bóng đá hoàn hảo.

Hơn nữa, Apple Music sẽ giới thiệu các danh sách phát các bài hát của các nghệ sỹ được lựa chọn đến từ 32 quốc gia tham gia vòng chung kết World Cup. Apple Podcasts sẽ giới thiệu bộ sưu tập mang tên The Beautiful Game? nơi người dùng có thể xem các chương trình như Game of our Lives của Jetty, We Came to Win của Gimlet, hoặc các podcast thể thao như Men in Blazers.

Cuối cùng, Apple cũng giới thiệu một chủ đề bóng đá mới trong ứng dụng Clips. Nó đi kèm với hình dán hoạt hình, nhãn và áp phích với nội dung văn bản tùy biến để người dùng chia sẻ trên mạng xã hội trong mùa World Cup.

apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018 Lộ diện điện thoại có cảm biến vân tay trên màn hình đầu tiên

Không phải Samsung, Apple hay Google, mà chính hãng điện thoại Vivo Nex của Trung Quốc có thể sẽ là hãng điện thoại đầu tiên ...

apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018 Apple có thể ra mẫu Apple Watch mới với nút cảm ứng lực

Theo Fast Company, một phiên bản tương lai có thể thay thế nút vật lý của Apple Watch bằng một nút bấm phản hồi xúc ...

apple bo sung mot loat tinh nang moi an theo world cup 2018 Apple sắp ra mắt phần mềm chống nghiện iPhone

Phần mềm chống nghiện iPhone sẽ được công bố với hàng loạt sản phẩm vào dịch vụ mới của Apple tại sự kiện Hội nghị ...

(theo Vietnamplus.vn, NDTV Gadgets)